Covid-19: Netflix lượng người dùng tăng kỷ lục, lượng phim mới đủ chiếu đến cuối năm

Trước tình hình đại dịch coronavirus (COVID-19) đang hoành hành trên khắp thế giới gây ảnh hưởng nghiêm trọng buộc các doanh nghiệp phải tạm ngưng sản xuất và đóng cửa các cửa hàng. Covid-19 đã ảnh hưởng đến cả ngành công nghiệp điện ảnh khi hàng loạt bộ phim, series phim truyền hình phải dừng sản xuất, tuy nhiên việc người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà lại giúp các dịch vụ xem phim trực tuyến như Netflix, Disney+, Apple TV+ hưởng lợi lớn.

Theo Ted Sarandos, giám đốc của Netflix mới đây đã chia sẻ tác động của đại dịch lên hệ thống streaming lớn nhất hành tinh:

“Vâng, đây là những gì đang xảy ra. Chúng tôi làm việc khá xa về phía trước. Chúng tôi phát hành toàn bộ các tập phim cùng lúc cho tất cả các chương trình nên cơ bản chúng tôi đã đi khá xa. Chúng tôi không thấy bất kỳ sự gián đoạn nào trong sản lượng của chúng tôi trong vài tháng tới. Bạn biết đấy, có thể vào cuối năm nay, nếu điều này tiến triển lâu, khán giả sẽ bắt đầu cảm thấy một chương trình mới bắt đầu không xuất hiện. Nhưng quá trình sáng tạo đã thích nghi đáng kể và chúng tôi đã có thể làm những việc như phòng biên kịch ảo. . . . Vì vậy, mọi người đang khá thích nghi với việc chuẩn bị cho thời điểm khi công việc bắt đầu quay trở lại.”

Xem thêm  Phim hoạt hình Sonic The Hedgehog (2020) bất ngờ thu về 100 triệu đô chỉ trong 4 ngày tại thị trường toàn cầu

Khác với các nhà đài thường quay từng tập phim rồi phát định kỳ từng tuần, Netflix quay nguyên một series phim truyền hình rồi đưa lên sóng một lượt giúp người xem có thể xem liên tục. Điều này mang lại hiệu quả cao trong mùa Đại Dịch COVID-19, khi Netflix chứng kiến lượng người xem và lượt đăng ký dịch vụ mới tăng kỷ lục, dù Ted không công bố số liệu chi tiết.

“Bạn có thể tưởng tượng, tất cả số người xem đều tăng. Lượt xem trên Netflix tăng, lượt xem trên CNN tăng, lượt xem truyền hình. Nhưng nói chung, hệ thống của chúng tôi rất mạnh mẽ và có thể xử lý khối lượng người dùng. Nhưng mọi người chắc chắn đang xem Netflix nhiều hơn nữa. Nó giống như Thống đốc Cuomo nói, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là ở nhà. Vì vậy, chúng tôi tự hào là một phần giúp cho trải nghiệm ở nhà đó trở nên dễ chịu hơn đối với mọi người – thậm chí là thú vị hơn – và mang đến cho các gia đình một thứ gì đó để cùng nhau tụ tập lại. Một cái gì đó để mọi người thảo luận và làm cho chúng ta cảm thấy ít bị cô lập hơn trong khi thực tế thì mọi người đang bị cô lập về mặt vật lý.”

Mới đây, do lượng người xem quá lớn Liên Minh Châu Âu đã phải yêu cầu Netflix hạ chất lượng phim trực tuyến của mình để tránh làm quá tải đường truyền internet của Châu Âu. Khi được hỏi về vấn đề này, Ted Sarandos chia sẻ Netflix sẽ sử dụng những công nghệ phát phim trực tuyến hiện đại để người xem không cảm thấy sự khác biệt về chất lượng phim.

Xem thêm  Venom 2 có tên chính thức là "Venom: Let There Be Carnage" công chiếu 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *