Phim hoạt hình Klaus: Câu chuyện Giáng Sinh

Phim hoạt hình Klaus được sản xuất bởi chính cha đẻ của loạt phim hoạt hình Despicable Me – Sergio Pablos, bộ phim hoạt hình Klaus chính là bộ phim hoạt hình được yêu thích nhất năm 2019 của Netflix đặc biệt là trong dịp Giáng Sinh này. Klaus sẽ mang bạn đến không cảnh giá lạnh đầy tuyết trắng của Bắc Cực. Đặc biệt bộ phim hoạt hình này là một tác phẩm 2D đưa bạn đến câu chuyện về nguồn gốc của ông già Noel hoàn toàn mới lạ.

Phim hoạt hình Klaus với nhân vật chính là anh chàng Jesper (Jason Schwartzman) – một chàng công tử “con ông cháu cha” kinh điển. Vì muốn rèn luyện con trai mình ông bố đã tống Jesper lên Bắc cực làm công việc đưa thư. Khổ nỗi, cái thị trấn Smeerensburg chỉ toàn những người “cục súc” suốt ngày lo đánh nhau, trẻ con thì bỏ học, nên thư từ làm gì nữa. Từ một thiếu niên ăn ở không, Jesper đã phải vật lộn để có công việc làm ăn và vô tình thay đổi cuộc sống của cả vùng đất này.

Câu chuyện về Santa chưa bao giờ được kể

Không giống như truyền thuyết về ông già tuyết quên thuộc, Klaus đem đến một câu chuyện hoàn toàn mới lạ về ông già Noel. Ông già Noel không còn là một vị thần nào nữa mà là một con người bằng xương bằng thịt với những đức tính giản. Cũng như bao con người bình thước khác trên trái đất Klaus luôn che giấu nét đẹp tâm hồn đằng sau vẻ ngoài không mấy thiện cảm, mà chỉ khi tiếp xúc đủ lâu bạn mới có thể thấu hiểu và cảm thông được.

Xem thêm  Phim Tyler Rake: Nhiệm vụ giải cứu – Extraction đạt 90 triệu lượt xem chỉ trong 4 tuần

Khác với những bộ phim ông già Noel khác bộ phim này lấy một anh chàng đưa thư làm trọng tâm. Từ một thiếu gia tự phụ và khôn lỏi nhà không có gì ngoài tiền, Jesper bị ném vào một trong những thị trấn hoang sơ nhất. Tưởng chừng như con người ở đó đều “hóa thú” vì thiếu thốn và thù hận. Nhưng rồi ở đó, chính trái tim ấm áp và sự nỗ lực của anh đưa thư này đã hóa giải Smeerensburg. Klaus có thể được cả thị trấn biết tới, nhưng ông không thể “hóa phép” mà thiếu đi vai trò to lớn của Jesper.

Đạo diễn đã khéo léo lồng ghép những chi tiết đầy thú vị vào những hình ảnh trong phim như: những chú tuần lộc biết bay, cách “ông già Noel” chui qua những ống khói rồi tặng quà cho những cô cậu đã ngủ say…Chúng được lí giải một cách rất giản dị và đời thường nhưng qua lăng kính trẻ thơ lại trở thành những phép màu kỳ diệu.

Một bước đột phá của phim hoạt hình 2D

Ngoài câu chuyện lôi cuốn đầy sáng tạo, Klaus còn mang đến cho bạn trải nghiệm phim hoạt hình 2D hoàn toàn mới. Đội ngũ SPA Studios của đạo điễn Sergio Pablos đã đem đến một đột phá về công nghệ làm phim hoạt hình. Cùng với Les Films Du Poisson Rouge, họ đã tạo ra kỹ thuật hoạt họa mới cho phép các họa sĩ không phải mất công tô vẽ từng khung hình như cách truyền thống. Thay vào đó, họ chỉ cần vẽ một vài khung hình chính và các phần mềm sẽ tự động chạy trên thời gian thực để tính toán căn chỉnh. Họ gọi tool này là Klaus Light and Shadow.

Xem thêm  Top 22 bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Studio Ghibli sẽ có trên Netflix vào tháng 4

Cộng thêm việc phát triển công nghệ xếp lớp ánh sáng và mảng tối giúp hình ảnh của phim trở lên mềm mại trân thực không thua kém những bộ phim hoạt hình 3D nào, trong khi không làm mất đi nét đẹp truyền thống của những nét vẽ tay. Nhất là nửa cuối của bộ phim khi cư dân Smeerensburg bắt đầu trang hoàng cho Giáng Sinh, ánh sáng lung linh của lễ hội phản chiếu trên khuôn mặt của các nhân vật thật tuyệt vời như được cắt ra từ khung cảnh thần tiên nào đó.

Với sự đột phá trong nội dung và kỹ thuật, phim hoạt hình Klaus xứng đáng là một trong những phim hoạt hình gốc hay nhất mà Netflix từng đưa tới. Cuộc cách mạng của bộ phim chắc chắn sẽ thôi thúc nhiều nhà làm phim 2D trước sự lấn át của phim 3D và những gã khổng lồ như Disney.

RAGUS

Bài: Hải Đường – Hình ảnh tư liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *