Puma lạc quan trong bối cảnh kinh doanh Q1/2020 sụt giảm mạnh

Giống như các doanh nghiệp thời trang khác, Puma cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Virus Corona. Bất chấp những khó khăn này, thương hiệu đến từ Đức vẫn tập trung vào việc phục hồi hoạt động kinh doanh, lên kế hoạch cho giai đoạn cuối năm 2020.

Bjørn Gulden – Giám đốc điều hành Puma cho biết:”Năm 2020 khởi đầu một cách thuận lợi với lượng đơn hàng lớn, doanh số bán lẻ tăng mạnh. Sau đó vào tháng 1, do virus corona đã tấn công Trung Quốc. Chúng tôi phải triển khai ba giai đoạn: sống sót, phục hồi và phát triển trở lại. Mục tiêu là vượt qua giai đoạn khó khăn này mà không để một nhân viên nào của Puma phải mất việc. Để tồn tại qua cuộc khủng hoảng này sự hợp tác với tất cả các đối tác như: nhà bán lẻ, nhà cung cấp, chủ nhà, tổ chức tài chính, chính quyền, nhà đầu tư và khách hàng là rất quan trọng. Cùng nhau chúng ta có thể vượt qua giai đoạn này.”

Hoạt động kinh doanh trong Q2/2020 bắt đầu gặp khó khăn, Puma đã tập trung vào quản lý khủng hoảng và vẫn duy trì hợp tác với các đối tác: đội xe đua, thương hiệu thời trang đường phố và vận động viên. Doanh thu Q1/2020 giảm 1,3% xuống còn 1,3 tỷ EUR (tương đương 1,4 tỷ USD) và lợi nhuận giảm 50% xuống còn 71 triệu EUR (tương đương 77 triệu USD).

Xem thêm  TOM CLANCY'S THE DIVISION 2 ONLINE

Trong khủng hoảng vẫn có những điểm sáng, khi doanh số Q2/2020 được cải thiện nhờ vào sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc và Hàn Quốc. Ở đó, các cửa hàng PUMA đang mở cửa trở lại, cùng với thương mại điện tử toàn cầu chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Tuy nhiên, PUMA cho biết sự tăng trưởng của mảng thương mại điện tử vẫn không thể bù đắp được sự sụt giảm doanh tu từ các kênh bán hàng truyền thống.

Dù diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, PUMA vẫn đưa ra một dự báo doanh thu đầy triển vọng trong năm 2020. Ban lãnh đạo của PUMA hy vọng tất cả các thị trường sẽ hồi phục vào cuối năm 2020 và đầu 2021. Sự kỳ vòng này dựa trên nhu cầu hoạt động thể chất sẽ tăng mạnh sau đại dịch của người dân thế giới.

Bạn có thể đọc bản báo cáo tài chính Q1/2020 đầy đủ của PUMA: Tại đây

Nguồn: Puma

Xem thêm  Peninsula Mở Màn Thành Công Tại Hàn Quốc Với Hơn 13 Triệu USD
Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *