adidas đóng cửa nhà máy SPEEDFACTORY tại Mỹ và Đức

adidas đang lên kế hoạch chuyển dây truyền sản xuất giày của hãng sang Việt Nam hoặc Trung Quốc sau khi buộc phải đóng của hai nhà máy sản xuất giày bằng robot tại Mỹ và Đức vì chi phí sản xuất và bản dưỡng quá cao.

Đôi Futurecraft 3D được giới thiệu trong buổi ra mắt mẫu giày đầu tiên sản xuất bởi nhà máy “Speedfactory” vào tháng 9/2016 tại Đức. Ảnh: Reuters

Martin Shankland, Giám đốc vận hành toàn cầu của Adidas, cho biết ban đầu ý tưởng sản xuất hoàn toàn sản phẩm từ các nhà máy robot đã giúp công ty nâng cao chuyên môn trong sản xuất sáng tạo. Tuy nhiên, khi đi vào vận hành một thời gian phương pháp sản xuất này cho thấy hiệu quả về kinh tế không cao.

Adidas bắt đầu sản xuất giày bằng robot tại nhà máy có tên “Speedfactory” ở thị trấn phía nam Ansbach, gần trụ sở chính ở Bavaria (Đức) vào năm 2016. Một nhà máy khác được mở gần Atlanta (Mỹ) vào năm 2017.

Được thành lập bởi Adi Dassler vào năm 1949, Adidas đã chuyển phần lớn sản xuất từ châu Âu sang châu Á và hiện phụ thuộc vào hơn một triệu công nhân gia công trong các nhà máy đối tác gia công, chủ yếu được đặt ở Trung Quốc và Việt Nam.

Việc sản xuất tại hai nhà máy công nghệ cao sẽ chấm dứt muộn nhất vào tháng 4/2020. Adidas sẽ tập trung vào việc ứng dụng các công nghệ mới tại hai nhà cung ứng châu Á. Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu các quy trình sản xuất mới tại trung tâm adiLab ở Scheinfeld (Đức).

Xem thêm  adidas Consortium Runner V2 4D thiết kế upper mới phát hành 21/12 giá 350USD

Hai nhà máy sau khi dừng hoạt động sẽ được chuyển sang sản xuất các sản phẩm khác như đế giày Boost, đế giày bóng đá, đế in 3D tiên tiến, thông qua hợp tác với công ty Oechsler (Đức). Với chi phí nhân công giá rẻ, tay nghề cao sẽ là địa điểm lý tưởng cho adidas sản xuất các mẫu giày của hãng trong thời gian tới.

Nguồn : Reuters

One thought on “adidas đóng cửa nhà máy SPEEDFACTORY tại Mỹ và Đức

  1. Pingback: Fast Retailing - Uniqlo đẩy mạnh tự động hóa hoàn toàn từ nhà máy sản xuất đến nhà kho - Ragus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *