[REVIEW] Kingdom: Ashin of the North (Netflix) – Một phần tiền truyện đủ vừa vặn cho sự phát triển của mạch phim

Kingdom: Ashin of the North tập trung giới thiệu hoàn cảnh xuất thân của Ashin và nguồn gốc của cơn đại dịch zombie.

Sau kết thúc 2 phần đầu tiên thành công mỹ mãn với sự đón nhận tích cực từ khán giả yêu thích phim truyền hình và tạo tiền đề cho sự ra mắt của phần 3, Kingdom (Vương Triều Xác Sống)đã cho ra mắt một tập phim đặc biệt. Phần phim mang tên Kingdom: Ashin of the North, được xem là một tập tiền truyện, lý giải cho những việc đã xảy ra trong 2 phần của series trước đó.

Kingdom: Ashin of the North mở đầu bởi cuộc xung đột lãnh thổ giữa vương quốc Joseon và hai phe phái của bộ tộc Nữ Chân, một trong hai bên đó có ý định xâm lược Joseon. Người bố của Ashin nằm ở phe được Joseon sử dụng để làm gián điệp nhằm theo dõi nhất cử nhất động những kẻ gây rối. Chính sự trung thành của bố mình mà vô tình cô gái Ashin đã trở thành một kẻ báo thù tay nhuốm đầy máu. Với thời lượng 93 phút, bộ phim đã từ từ mở các nút thắt, nêu ra nguồn gốc của loài thực vật hồi sinh đến từ phương Bắc và một kế hoạch tàn nhẫn đen tối đã giúp nó gây nên đại dịch như thế nào. Xuất thân của Ashin và mầm mống ý chí trả thù mạnh mẽ của kẻ phản diện bí ẩn này cũng được làm rõ trong tập phim tiền truyện.

Đây được xem là một tập tiền truyện giới thiệu nguồn gốc xuất thân của một nhân vật bí ẩn đã xuất hiện trong phần 2 của series, bên cạnh đó cũng giải thích nguồn gốc đại dịch tấn công vương quốc Joseon xuất phát từ đâu. Nên xét về hai khía cạnh nổi bật này thì Kingdom: Ashin of the North đã làm rất tròn trịa. Những biểu tượng và tình tiết trong phim đều được xâu chuỗi mạch lạc, hợp lý mang đến những cú twist ở kết phim thỏa mãn sự kỳ vọng cho khán giả. Nhưng hơn nửa đầu bộ phim lại sa đà vào việc khắc họa mối xung đột giữa các phe nhóm với nhau, để lại nhiều sự hụt hẫng và nuối tiếc không đáng có. Bộ phim chỉ có 90 phút, nhưng hết 50 phút đầu lại đi giới thiệu bên lề quá nhiều, phải chi đoạn này nên rút ngắn lại đã khiến bộ phim ghi điểm tốt hơn nữa trong lòng khán giả theo dõi cũng như fan trung thành của Kingdom.

Xem thêm  Phim Black Widow tung ra trailer khởi chiều 1/5/2020

Cũng từ cách truyền tải hơn nửa đầu bộ phim khá lan man và dài dòng đó đã rút ngắn đi thời lượng đáng lẽ nên dành cho nhân vật được mong chờ nhất trong phần phim Kingdom: Ashin of the North là nữ diễn viên Jun Ji Hyun trong vai Ashin phiên bản trưởng thành, cô chỉ xuất hiện trong gần 30 phút cuối phim. Dù là thời lượng lên sóng ít ỏi, cũng không ngăn được sự tỏa sáng của “mợ chảnh” Ji Hyun bằng khí chất ngút trời của mình. Cô gái Ashin mạnh mẽ, võ nghệ cao cường, ôm trong lòng nỗi cô đơn tuyệt vọng cùng với ý chí trả thù mãnh liệt của mình đã được Ji Hyun khắc họa rõ nét qua từng ánh mắt, cử chỉ cũng như loạt hành động dứt khoát, mãn nhãn. Người con gái ấy mạnh mẽ, không rơi nước mắt, ra tay hết sức tàn nhẫn với kẻ thù đó không phải vì vô cảm, mà chính những mất mát trong quá khứ và sự coi thường đến mức chịu đựng phải hy sinh bản thân đã khiến cô trở nên lãnh cảm và nung nấu ý chí trả thù mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phiên bản Ashin lúc nhỏ được diễn viên nhí Kim Shi Ah thủ vai cũng được cho là diễn xuất không kém tiền bối của mình. Chỉ mới 13 tuổi, nhưng Shi Ah đã vô cùng nỗ lực trong những vai diễn của mình, điều đó có thể thấy được qua nhân vật Ashin. Cũng có lẽ vì thế, nửa phần đầu bộ phim cũng không hề quá đáng chán với sự xuất hiện của cô bé nhỏ nhắn với diễn xuất ấn tượng này.

Xem thêm  Cổ Phiếu Của Disney Lên Đỉnh Sau Khi Công Bố Mulan Phát Hành Trực Tuyến

Hình ảnh là một phần đáng ghi điểm của Kingdom: Ashin of the North, những cảnh quay ở cánh đồng, khu rừng, trời tuyết hay dưới ánh mặt trời được đầu tư vô cùng chỉn chu, mang đến những khung hình mướt mắt cho người xem. Lấy bối cảnh hoàn toàn khác với series Kingdom, phần phim đặc biệt đã cho người xem chiêm ngưỡng những phong cảnh bao la hùng vĩ đặc trưng với khí hậu khắc nghiệt ở khu vực phía Bắc trong triều đại Joseon. Trong phân cảnh mùa đông lạnh rét, nền tuyết phủ trắng xóa khắp nơi càng khắc họa rõ nét cảm giác cô đơn cùng cực của Ashin khi mất đi gia đình, chỉ còn bản thân mình tồn tại lạc lõng trên cõi đời này. Nhưng bên cạnh đó, bộ phim cũng để lại không ít khó chịu, khi xuất hiện nhiều khung hình tối đến mức khán giả cần phải căng mắt để nhìn cho thật rõ, một trải nghiệm thật mệt mỏi. Phần CGI của phim cũng dừng lại ở mức tạm ổn, không có gì đột phá và ấn tượng, đôi lúc sử dụng nhiều trong lúc mô tả những chuyển động của động vật trong rừng, khiến kỹ xảo CGI có phần “giả trân” để lộ nhiều nhược điểm trên màn ảnh. Trong phần phim, những hình ảnh kinh dị, phanh thây cơ thể, ngập ngụa máu me cũng chỉ xuất hiện ở mức chừng mực, đủ để mô tả những câu chuyện phim muốn truyền đạt.

Xem thêm  Uniqlo đột ngột tuyên bố sẽ đóng cửa hàng lớn thứ 2 thế giới ở Hàn Quốc

Nếu quá mong chờ vào một bộ phim với nhịp độ nhanh và đòi hỏi những cảnh cao trào xảy ra liên tiếp thì Kingdom: Ashin of the North không dành cho bạn. Nhưng nhìn nhận ở khía cạnh khác, bộ phim đã làm rất tốt vai trò của một tập phim tiền truyện đặc biệt, câu chuyện có lớp lang và khai triển thông minh, xâu chuỗi tinh tế. Đồng thời, các vấn đề đưa ra được giải thích hợp lý và gợi mở ra rất nhiều câu hỏi để được lấp đầy trong phần sau của bộ phim. Phần phim cũng rất thích hợp cho những ai chưa xem series Kingdom, đó là một khởi đầu thú vị giúp bạn có động lực để tìm đến 2 phần đã ra mắt của series cổ trang và zombie vô cùng hấp dẫn này của phim ảnh Hàn Quốc.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *