Phim Hoạt Động Ngoại Khóa – Extracurricular / Human Class (2020) của Netflix

Bộ Phim Hoạt Động Ngoại Khóa Extracurricular / Human Class (2020) của Netflix ra mắt cách đây 2 tuần rồi nhưng vẫn trong top 5 những phim được xem nhiều nhất ở Việt Nam đều đều (hiện đang giữ vị trí #2). Bởi mới thấy sức ảnh hưởng của nó nhiều như thế nào, nhưng khá đáng buồn khi phải nói rằng chất lượng của phim lại nằm ở mức ngược lại so với lượt xem.

Phim xoay quanh câu truyện của gã “trùm chăn dắt” bí ẩn đứng sau đường dây bảo kê gái gọi đúng chất 4.0 khi hoàn toàn liên hệ, “chốt đơn” và giao dịch khách hàng bằng app/điện thoại. Gã tự cho dịch vụ của mình chỉ là giới thiệu và bảo vệ những cô gái đi “hẹn hò trả tiền”, nhưng ai cũng biết đây là hình thức môi giới mại dâm không hơn, không kém. Danh tính của gã chẳng ai biết, kể cả tay vệ sĩ đô con, người mà gã gọi là “trưởng phòng” cũng không rõ mặt mũi bạn cộng sự của mình.

Vì chẳng ai nghĩ, tên “trùm chăn dắt” khét tiếng mỗi tháng kiếm hơn 3 triệu won (56 triệu VNĐ) lại có thể là cậu nhóc học sinh hiền lành mặt búng ra sữa chẳng dám bắt nạt ai dù chỉ là một con kiến. Cậu này thích đơn phương một cô nữ sinh sinh ra ở vạch đích nhưng lại siêu hướng ngoại, nổi loạn và chống đối gia đình bởi vì không thích gò bó. Extracurricular (Hoạt Động Ngoại Khóa) là câu truyện ngoài vòng pháp luật của cặp đôi trên với drama tiếp nối drama và những bài học đầy răn đe gói gọn trong 10 tập ngắn ngủi.

Xem thêm  Dàn Sao Nam Đẹp Trai "Cực Phẩm" Trong The Devil All The Time chiếu trên Netflix Vào 9/2020

Bộ phim có nền tảng mở đầu rất tốt khi nói về vấn nạn bạo lực học đường và môi giới mại dâm với một phong cách hiện đại khi kết hợp nhuần nhuyễn góc quay, âm thanh, cùng lối dựng nhanh, gọn để tạo nên chất điện ảnh độc đáo. Điều mà không phải bộ TV-Shows thời nay nào cũng có thể làm được.

Dàn diễn viên quá đẹp, đẹp không tì vết, đúng là phim Hàn dở hay xuất sắc đều có điểm chung visual đỉnh cao. Nhất là gương mặt mới toanh trong làng điện ảnh nước họ – Park Ju‑hyun. Mặc dù sinh năm 94 nhưng vào vai nữ sinh 17 tuổi ngọt xớt với nét đẹp tuyệt vời không thể lẫn vào đâu được. Nhưng dàn diễn viên chỉ dừng lại ở mức đẹp và năng lực diễn xuất cũng tạm thôi, vì nhiều đoạn đơ không thể tả.

Dàn diễn viên của Trailer “Extracurricular” (HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA)

Ngược lại, sự hấp dẫn chỉ tồn tại được trong những tập đầu rồi bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt khi kịch bản dần bộ lộ rõ sự yếu kém của mình với các tình tiết vô cùng khiên cưỡng, đầy rẫy plot-holes bất hợp lý khiến nhân vật trở nên vô hồn và không thể nào đồng cảm được với họ (vì giả quá).

10 tập, mỗi tập 1 tiếng, vị chi là 10 tiếng cho câu truyện nhồi nhét quá nhiều nhưng lại xử lý không tới. 10 tiếng thoạt nhìn có vẻ dài, nhưng nó lại chả đủ để truyền tải những gì mà khán giả thật sự mong đợi khiến bộ phim chỉ dừng lại ở mức tiềm năng với cái kết chẳng có gì ngoài bề nổi.

Xem thêm  Netflix chuyển thể bộ truyện tranh Webtoon "Now At Our School" thành phim

Dài quá;ngại đọc, phim giả, tệ nạn thật về những vấn đề nhức nhói trong xã hội Hàn nhưng chỉ có bề nổi và dừng lại ở mức tiềm năng khi càng về cuối càng đuối. Phong cách phim độc đáo, hấp dẫn cùng dàn diễn viên sáng. Xem giải trí trong lúc đang hiếm phim như thế này cũng là sự lựa chọn không tồi.

Theo Thiên Di

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *