Triển lãm đồng hồ Baselworld 2021 chính thức “bị hủy”

MCH Group, công ty mẹ của Baselworld, chương trình đồng hồ lâu đời nhất và lớn nhất của Thụy Sĩ, đã tuyên bố rằng họ đã hủy Baselworld 2021 dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 28 tháng 1 đến ngày 2 tháng 2.

Ban đầu triển lãm đồng hồ Baselworld 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5 năm nay. Sau đó MCH Group đã buộc phải “hoãn lại” chương trình khi Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ cấm tổ chức tất cả các sự kiện công cộng tư nhân có quy mô lớn ở nước này do dịch coronavirus.

Baselworld 2021 chính thức “bị hủy”

Việc phải hủy bỏ sự kiện Baselworld 2021 diễn ra vào tháng 1 năm 2021 sau khi Rolex – thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ tuyến bố rút khỏi sự kiện Baselworld 2021. Cuộc khủng hoảng “Rolexit” đã kéo theo hàng loạt thương hiệu đồng hồ cao cấp khác như: Patek Philippe, Tudor, Chanel và Chopard cũng tuyên bố rút khỏi Baselworld 2021 để tham gia triển lãm riêng tại Geneva vào tháng 4 năm 2021 hợp tác với Watches & Wonders Geneva.

Trong lịch sử của Baselworld, Rolex là một thương hiệu luôn ủng hộ sự kiện này mạnh mẽ, tuy nhiên Rolex đã quyết định rút khỏi sự kiện này. Do không hài lòng và thất vọng về vấn đề hoàn trả tài chính do sự kiện Baselworld 2020 bị hoãn và thời gian tổ chức Baselworld 2021.

Xem thêm  Những mẫu đồng hồ nam cao cấp đẹp của sao (31/10 -5/11/2019)

Ba ngày sau khi Rolex thông báo rút khỏi Baselworld, các thương hiệu đồng hồ của tập đoàn LVMH – TAG Heuer, Hublot và Zenith – cũng đã rút khỏi Baselworld 2021.

Sự ra đi đột ngột của Rolex, Patek Philippe và Chopard, ba ngôi sao sáng giá của Baselworld, đã khiến các giám đốc điều hành của Baselworld choáng váng , các nguồn tin Thụy Sĩ cho biết.

“Tập đoàn MCH đã đưa ra quyết định không tổ chức Baselworld 2021”, công ty cho biết trong tuyên bố hôm nay. Giám đốc điều hành Baselworld Michel Loris-Melikoff cho biết: “Cùng với các thương hiệu và khách tham quan, chúng tôi đang nỗ lực làm rõ và thảo luận về các yêu cầu cùng tùy chọn cho các nền tảng mới. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định về các sự kiện tiếp theo vào mùa hè và sẽ sau đó cung cấp thông tin về sự kiện mới và lịch trình tổ chức. ”

Baselworld đã không ngừng cố gắng để duy trì trong hai năm qua. Sự ra đi của hai thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, Rolex và Patek Philippe là một đòn chí mạng cho chương trình. Trong hai năm qua, đội ngũ quản lý mới của Baselworld đã tìm mọi cách để tổ chức sự kiện đồng hồ truyền thống này trước kỷ nguyên đồng hồ kỹ thuật số.

Tranh chấp hoàn tiền đối với các thương hiệu

Trong một mục liên quan, MCH cũng tuyên bố hôm nay rằng họ đã đạt được thỏa thuận trong tranh chấp về việc hoàn tiền cho các nhà triển lãm cho chương trình năm 2020 bị hủy bỏ. Tranh chấp tập trung vào đề nghị của chương trình về một phần thay vì hoàn trả đầy đủ. Baselworld đã đưa ra hai lựa chọn.

  • Phương án 1 là phân bổ 85% phí năm 2020 cho phí cho chương trình năm 2021. Baselworld sẽ giữ lại 15% để giúp trang trải chi phí cho chương trình bị hoãn năm 2020.
  • Phương án 2 là hoàn trả 30% phí năm 2020 và phân bổ 40% cho chương trình năm 2021, với chương trình giữ 30% để trang trải chi phí năm 2020.
Xem thêm  Những mẫu đồng hồ nam cao cấp đẹp của sao (18/10 -31/10/2019)

MCH Group cũng thông báo về mặt pháp lý, họ không bắt buộc phải hoàn trả bất kỳ khoản tiền nào do sự kiện Baselworld 2020 “bị hoãn”.

Tuy nhiên, động thái này gặp phải nhiều phản đối từ các đối tác tham gia sự kiện. Vào ngày 6 tháng 4, Hubert J. du Plessis, chủ tịch Ủy ban Triển lãm Thụy Sĩ (và người đứng đầu các khoản đầu tư tại Rolex) đã viết một lá thư phản ứng gay gắt cho các nhà tổ chức Baselworld và đối chính sách hoàn trả một phần và sự thiếu thấu hiểu của ban quản lý chương trình các hãng đồng hồ đang gặp khó khăn khi phải đối mặt do đại dịch coronavirus.

MCH, tất nhiên cũng có vấn đề tài chính của riêng mình. Trong ba năm qua, công ty này đã báo cáo các khoản lỗ lên tới 310 triệu CHF (khoảng 320 triệu đô la) và phải đối mặt với những tổn thất to lớn trong năm nay do các chương trình bị hủy bỏ.

Hôm nay, MCH thông báo rằng các bên đã tìm thấy “một giải pháp hòa giải” cho tranh chấp. Không có chi tiết được đưa ra. “Tôi hoan nghênh thái độ xây dựng của các đại diện của Tập đoàn MCH,” du Plessis nói trong một tuyên bố. “Tôi cũng xin cảm ơn Patek Philippe, Rolex, Tudor, Chanel, Chopard, Hublot, Zenith và TAG Heuer, người, với tinh thần đoàn kết với toàn ngành, đã đồng ý hoàn trả thấp hơn để các nhà triển lãm khác có thể hưởng lợi từ các điều kiện tốt hơn

Xem thêm  Anti Social Social Club ra mắt BST Thu/Đông 19 “full HD không che”

Bernd Stadlwiesser, Giám đốc điều hành của MCH Group, cho biết: “Trong trường hợp mất doanh thu lớn do COVID-19 và trách nhiệm của chúng tôi đối với tất cả các nhóm liên quan, giải pháp này đánh dấu giới hạn của những gì có thể xảy ra với chúng tôi. cho Baselworld 2020, giờ chúng ta có thể tập trung hoàn toàn vào tương lai. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *