Tesla tạm ngưng sản xuất xe tại Mỹ do ảnh hưởng Coronavirus (COVID-19)

Do tình hình đại dịch COVID-19 đang bùng phát tại My, Tesla cho biết sẽ phải tạm ngưng hoạt động các nhà máy sản xuất xe điện tại California từ ngày 24/3.

Theo thông báo mới nhất của Tesla, công ty sẽ tạm ngưng các nhà mày sản xuất tại Mỹ và yêu cầu nhân việc làm việc tại nhà do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và chính quyền California đưa ra lệnh phong tỏa toàn bang.

Nhà máy Tesla Gigafactory tại Nevada sẽ vẫn hoạt động

Tesla cũng sẽ tạm ngưng hoạt động của nhà máy sản xuất ngói lợp năng lượng mặt trời ở New York. Nhà máy sản xuất pin tại Nevada sẽ vẫn hoạt động bình thường. Tesla cho biết, hãng sẽ dùng mọi biện pháp để phòng tránh sự lây lan của dịch COVID-19, dù việc tạm ngưng có thể gây ảnh hưởng đến việc sản xuất bị đình trệ.

Hình ảnh nhà máy Tesla Gigafactory tại Nevada

Quyết định đình chỉ sản xuất tại nhà máy Fremont, California, được đưa ra khi Tesla đẩy mạnh sản xuất chiếc xe thể thao đa dụng Model Y tại nhà máy. Nhu cầu về Model Y dự kiến ​​sẽ cao hơn so với tất cả các mẫu khác của Tesla cộng lại, Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết.

Nhà máy tại Thượng Hải sẽ giúp Tesla vượt qua khó khăn

Nhà máy Fremont của Tesla hiện đang là nơi làm việc của hơn 10.000 công nhân và xuất hưởng hơn 415.000 chiếc xe điện hàng năm. Theo thông báo mới nhất từ Tesla, các công nhân sẽ nghỉ phép, các bộ phận khác sẽ làm việc tại nhà và vẫn sẽ nhận nguyên lương từ ngày 24/3.

Xem thêm  Siêu xe mui trần C8 Corvette thiết kế đầy ấn tượng, giá bán 60.000 đô la Mỹ

Theo CEO Tesla – Elon Musk sự phân bổ rải rác các nhà máy sản xuất sẽ giúp công ty vượt qua gia đoạn khó khăn do dịch COVID-19 gây ra.

Trong khi các nhà máy sản xuất tại Mỹ buộc phải tạm ngưng sản xuất thì nhà máy Tesla tại Thượng Hải, Trung Quốc đã hoạt động trở lại với công suất tối đa để đáp ứng nhu cầu giao xe cho khách hàng, 91% công nhân Trung Quốc đã trở lại làm việc trong tháng 3 này.

Ngoài Tesla, nhiều nhà máy sản xuất xe hơi tại Mỹ như Ford Motor, General Motors và Fiat Chrysler Automenses NV … cũng buộc phải đóng cửa nhiều nhà máy tại Mỹ, Canada, Mexico để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *