Quá trình mua lại Tiffany & Co của LVMH bị gián đoạn do dịch Covid-19

Thỏa thuận mua lại Tiffany & Co của LVMH trị giá 26 tỷ USD đang bị hoãn lại do các cơ quan quản lý ở Úc yêu cầu gia hạn thời gian hoàn thành thủ tục do sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Theo Sydney Morning Herald mới đây cho biết Tập đoàn LVMH đã ký thỏa thuận mua lại thương hiệu trang sức cao cấp Tiffany & Co vào tháng 11 năm ngoái, đây được xem là một thương vụ sáp nhập giữa hai trong số các thương hiệu hàng xa xỉ lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

Hai công ty dự kiến sẽ hoàn tất các thủ tục mua lại vào giữa năm 2020, nhưng trong một bản đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đêm 08/04, Tiffany đã thông báo cho các nhà đầu tư rằng Ủy ban Đánh giá Đầu tư Nước ngoài (FIRB) của Úc đang hoãn lại quá trình.

Sau khi các cổ đông của Tiffany & Co đồng ý với thỏa thuận mua lại của LVMH vào tháng 2/2020, hồ sơ của thương vụ mua lại này được nộp lên FIRB vào ngày 5 tháng 3 thời điểm đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát trên toàn thế giới.

Thỏa thuận mua lại trị giá 26 tỷ USD của Tiffany và LVMH đang được FIRB yêu cầu xem xét kỹ lưỡng. Khối lượng công việc cần đánh giá đã gia tăng đáng kể và hội đồng quản trị phải gia hạn thời gian nộp đơn đầu tư thêm sáu tháng.

Xem thêm  Tập đoàn LVMH chính thức mua lại thương hiệu Tiffany & Co.

Đại diện tập đoàn LVMH cho biết: “Để đáp ứng chính sách được công bố rộng rãi của chính phủ Úc về việc mở rộng thời gian xem xét vận hành doanh nghiệp đến sáu tháng, FIRB đã yêu cầu gia hạn thời gian xem xét từ ngày 8 tháng 4 năm 2020 đến ngày 6 tháng 10 năm 2020. LVMH đã đồng ý với yêu cầu này.”

FIRB cũng bổ sung rằng Thủ quỹ hoặc người được ủy nhiệm sẽ hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan để có thể phê duyệt giao dịch càng sớm càng tốt.

Mặc dù quá trình hoàn tất thương vụ còn gặp nhiều khó khăn, nhưng cả hai dự kiến sẽ hoàn tất thương vụ sáp nhập trong năm 2020 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *