Tập đoàn LVMH chính thức mua lại thương hiệu Tiffany & Co.

Tập đoàn thời trang LVMH chính thức mua lại công ty trang sức cao cấp Tiffany & Co. . Sau một khoảng thời gian dài đàm phán giữa hai bên, tập đoàn LVMH chính thức mua lại thương hiệu trang sức cao cấp Tiffany & Co của Mỹ. Tin thời trang này một lần nữa khẳng định sự bành trướng sức ảnh hưởng của tập đoàn LVMH trong lĩnh vực trang sức xa xỉ.

“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực thời trang xa sỉ LVMH đã chính thức công bố vào thứ 25/11 là đã đạt được thỏa thuận mua lại Tiffany & Co. với giá trị 16,2 tỷ USD. Hội đồng quản trị của cả hai công ty đã họp vào Chủ nhật để phê duyệt giá thầu cuối cùng từ ​​LVMH cho nhãn hiệu trang sức. Với 135 đô la Mỹ cho một cổ phiếu, đề nghị tiếp quản Tiffany được cải thiện ở mức 16,2 tỷ đô la trước khi bao gồm khoản nợ ròng 350 triệu đô la.

Một số chuyên gia cho rằng đây là một bước đi khôn ngoan của Tiffany & Co. khi thương hiệu này vừa bị lọt khỏi danh sách các thương hiệu trang sức cao cấp hàng đầu thế giới. Hơn nữa Tiffany & Co. đang phải chật vật đối phó với sự suy giảm khách du lịch đến Mỹ và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Tuy nhiên, đối tập đoàn LVMH khi sở hữu Tiffany & Co sẽ giúp “khuếch trương” sức mạnh vốn có trong thị trường trang sức – mảng kinh doanh với tốc độ tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực trang sức cao cấp. Đồng thời, thỏa thuận sở hữu Tiffany & Co còn giúp LVMH có thể cạnh tranh với Richemont của Thụy Sỹ, công ty sở hữu thương hiệu trang sức cao cấp Cartier.

Xem thêm  Áo khoác Supreme Xuân/Hè 2020

 

One thought on “Tập đoàn LVMH chính thức mua lại thương hiệu Tiffany & Co.

  1. Pingback: Top 18 tin tức thời trang nổi bật nhất năm 2019 - Ragus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *