LVMH mở rộng đế chế thời trang với ý định mua Tiffany & Co. với giá 14,5 tỷ đô

Một bài báo trên Tạp chí Phố Wall đã thông báo việc tập đoàn hàng xa xỉ của Pháp LVMH quan tâm đến việc mua lại nhãn hàng Tiffany & Co., được xác nhận bằng một lá thư gửi cho nhà bán lẻ trang sức để đề nghị một thỏa thuận trị giá khoảng 14,5 tỷ USD.

Mặc dù cả hai công ty đều đã công bố xác nhận lời đề nghị vào hôm nay, Tiffany đã tiết lộ rằng hiện tại vẫn chưa có cuộc thảo luận nào đang diễn ra liên quan đến thỏa thuận này. LVMH thì lại tuyên bố rằng các cuộc thảo luận sơ bộ đã được tổ chức theo đề xuất ban đầu của tập đoàn hàng xa xỉ này vào đầu tháng, theo báo cáo của Bloomberg News. Nếu thỏa thuận này thành công và được thông qua, giá trị thị trường trị giá 214 tỷ USD của LVMH sẽ có khả năng lại tăng vọt khi tập đoàn lớn này mua được một thương hiệu vàng trong lĩnh vực trang sức, mặc dù hiện tại tập đoàn này đã là một trong những doanh nghiệp phát triển nhanh nhất. Hiện tại, LVMH đang là chủ sở hữu các hãng đồng hồ xa xỉ Hublot và TAG Heuer.

Tiffany gần đây đã có dấu hiệu trượt dài trên doanh số bán hàng trong và ngoài nước cũng như cạnh tranh với thị trường trang sức châu Âu đang gây áp lực buộc công ty phải hành động. Trước khi tiếp quản Bulgari năm 2011, LVMH đã bày tỏ sự quan tâm đến Tiffany. Sự hiện diện của LVMH tại Mỹ sẽ được mở rộng với việc họ mua lại nhà bán lẻ trang sức Mỹ đầy triển vọng, biến giao dịch này trở thành một trong những vụ mua lại lớn nhất của giám đốc điều hành LVMH, ông Bernard Arnault, cũng là người giàu nhất châu Âu.

Xem thêm  Top 15 thương hiệu quần jeans nam tốt nhất, đẹp nhất, bền nhất hiện nay

Đầu tháng này, nhà mốt Louis Vuitton thuộc sở hữu của LVMH đã mở một nhà máy ở Texas. Tiffany sẽ là bước tiếp theo cho tập đoàn xa xỉ tập trung vào việc mở rộng ở Mỹ – thị trường có doanh thu cao thứ hai của công ty.

Nguồn: Highsnobiety

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *