Prada ra mắt BST Menswear Thu/Đông 2021 – một thoáng siêu thực trong thời trang

Có nhiều sự cộng sinh khiến người thưởng lãm phải kinh ngạc trong bộ sưu tập dành cho nam giới, tạo nên một thoáng siêu thực đan xen trong tầm nhìn thực tế và dài hạn cho tương lai của thời trang, từ sàn diễn kỹ thuật số của Prada.

Người ta đã nói vô số lần rằng năm 2020 đã mang đến sự thay đổi to lớn cho thế giới, đặc biệt là trong cách chúng ta giao tiếp với nhau và cách chúng ta trình bày thành quả. Mới đây, Prada đã giới thiệu show diễn “ảo” Menswear Thu – Đông 2021 và khởi động năm mới với một sự sống động đầy lạc quan.

Một lần nữa, nhà mốt đã vượt qua ranh giới và thể hiện sự kết hợp giữa màu sắc và sự lịch thiệp, cũng như nam tính và táo bạo. Mục đích chính là giới thiệu tầm nhìn mới với thế giới thông qua việc tạo dựng một sự kiện kích thích giác quan chưa từng có, điều sẽ dẫn dắt ngành công nghiệp thời trang vào năm 2021 với sự tinh tế và sang trọng tối đa.

Prada còn có một tầm nhìn, đó chính là “cá nhân” – cơ thể con người và sự tự do của mỗi cá thể, trên cơ sở của sự gần gũi và mong muốn cá nhân được tiếp xúc và sự thúc đẩy để trao đổi và có mối quan hệ với mọi người. Prada chơi đùa với màu sắc và đem đến một sàn diễn được tạo ra dựa trên mong muốn cảm nhận và sự hài lòng của xúc giác, cả hai điều này đều dẫn đến một cuộc triển lãm hài hoà về chất liệu, sống động về màu sắc và hoàn hảo trên phương diện may mặc.

Xem thêm  Parley và adidas hợp tác ra mắt phối màu mới Alphaedge 4D

Bộ sưu tập này là sự kích thích giác quan khi đem đến một loạt các loại vải dệt kim jacquard có hoa văn hình học, da thuộc, vải tweeds và vải len pinstripe cổ điển,… đi cùng màu sắc, hoa văn và kiểu dệt truyền thống.

Sàn diễn lần này quả là đã đem đến sự phấn khích to lớn đối với các giác quan. Một màn trình diễn “óng ánh” được thể hiện bởi những người mẫu, khi họ đi qua một chuỗi các căn phòng có phông nền được tận dụng triệt để để tôn vinh nghệ thuật. Khung cảnh này thu hút sự chú ý lớn hơn đến trải nghiệm cảm giác và đánh thức thị giác mà Prada đã tìm cách tạo ra trong năm nay. Trải nghiệm này thậm chí còn được nâng lên bởi nhạc nền – một bản nhạc điện tử của Plastikman (Richie Hawtin).

Đây hoàn toàn là một tuyên ngôn về sự kết hợp giữa cảm xúc và tự do, mô phỏng sự tự do qua những trải nghiệm siêu thực về mặt cảm giác. Mục tiêu giải phóng và phơi bày cơ thể đã được thể hiện rất rõ trên từng chặng của runway. Bộ quần áo được tối thiểu hoá trong cấu trúc để nó phủ lên cơ thể để tránh làm phân tán sự chú ý khỏi chủ thể chính. Show diễn này dùng cơ thể như một tấm vải mộc để cho phép chúng ta tôn vinh vẻ đẹp của nó thông qua chất liệu, màu sắc và hoa văn của trang phục.

Xem thêm  Kelly Oubre Jr. và Converse All Star Pro BB “Soul Collection” Release Date Info

Bộ đồ liền thân đan bằng vải jacquard dường tạo ra “làn da thứ hai” được sắp xếp hợp lý, giúp tôn lên vóc dáng khi. Những bộ đồ liền thân này không phải là một thứ mới mẻ bất kỳ nào đó. Chúng vừa hở hang vừa che khuyết điểm. Các thiết kế nhấn mạnh đến hình thể với độ bó sát đồng thời che đậy với những đường cắt quá khổ. Chúng chỉ đơn giản là để biểu thị cả sự che giấu lẫn bộc lộ, sự thân mật và khoảng cách, trong khi vẫn giữ được sự trẻ trung và trưởng thành.

Một số thiết kế đã làm tiết chế các cấu tứ phức tạp để tạo ra điểm nhấn hoàn toàn khác biệt trong khung hình. Áo khoác đơn và áo khoác đôi được thiết kế trên những đường nét thẳng và tạo cảm giác thích thú, táo bạo cho người mặc. Màu sắc và hoa văn được sử dụng trong show diễn rất kích thích thị giác và các bề mặt thì thu hút sự xúc động lẫn tò mò. Sự hoà trộn giữa nét nam tính và lịch lãm đã lấp đầy một sàn diễn được sáng tạo nhằm thúc đẩy ranh giới của thời trang nam. Đàn ông không còn bị giới hạn trong tông màu trung tính và thiết kế may đo có cấu trúc. Giờ đây, họ có thể thể hiện bản thân thông qua màu sắc, chất liệu và phong cách cấu trúc mới.

Prada muốn giới thiệu tầm nhìn mới với thế giới thông qua việc tạo dựng một sự kiện kích thích giác quan chưa từng có, điều sẽ dẫn dắt ngành công nghiệp thời trang 2021 với sự tinh tế và sang trọng tối đa.

Một điểm đáng chú ý khác của show diễn là các vật liệu được sử dụng trong buổi trình diễn thời trang kỹ thuật số Prada Fall / Winter 2021 Menswear sẽ được nâng cấp (upcycled) để có một “cuộc đời” mới tại các cửa hàng hay các cửa sổ trưng bày đặc biệt trên khắp thế giới. Những vật liệu này sẽ được quyên góp cho Meta – một dự án kinh tế tuần hoàn có trụ sở tại Milan, cung cấp các giải pháp bền vững để xử lý chất thải. Điều này rất quan trọng trong ngành công nghiệp thời trang ngày nay với việc thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững. Prada show không chỉ phát triển mạnh mẽ phạm vi trang phục nam giới mà còn sản xuất bền vững và thúc đẩy việc thiết lập tiêu chuẩn ở mức độ cao cấp.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *