Nike Air Mag – “Back to the Future” đôi giày tương lai từ 30 năm trước

Cuối cùng thì Nike Air Mag cũng được ra mắt thế giới sau một thời gian dài chờ đợi. Với công nghệ tự thắt dây cùng nhiều cảm biến đây chắc chắn là một dấu mốc lịch sử phát triển của sneakers.

Đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Nike đã phải mất đến 30 năm để biến ý tưởng về mẫu giày đến từ tương lai trở thành hiện thực. Hãy cùng Ragus nhìn lại lịch sử phát triển 30 năm của mẫu giày huyền thoại Nike Air Mag – “Back to the Future” .

1989 – Lịch sử bắt đầu

Năm 1989, phần phim tiếp theo của series nổi tiếng Back To The Future (BTTF) được công chiếu. Tiếp nối thành công của phần phim Back To The Future năm 1985, BTTF 2 thu hút sự chú ý của toàn thế giới nhờ nội dung sáng tạo, mới lạ cùng những món đồ đến từ tương lai trong đó có mẫu giày Nike Air Mag – “Back to the Future” tự thắt dây cho người mang. Mẫu giày trong phim đã ngay lập tức khiến cộng đông sneaker trên toàn thế giới phát cuồng và tự hỏi rằng:”Có hay không việc Nike sẽ ra mắt một đôi giày thực sự sở hữu công nghệ như vậy?”

Xem thêm  Nike Air Max 720 được cập nhật các họa tiết Tie-Dye thời thượng

2008 – Nike Hyperdunk “MAG”

Phải mãi đến 20 năm sau ngày công chiếu BTTF 2, Nike mới giới thiệu Air Mag trong thiết kế của Hyperdunk 2008. Như một cách quảng bá cho mẫu giày bóng rổ mới nhất lúc bấy giờ. Với cấu trúc đặc trưng của Hyperdunk kết hợp với thiết kế đến từ tương lai của Air Mag. Nike Hyperdunk “MAG” được phát hành phiên bản giới hạn tại LA với sự xuất hiện của Kobe Bryant và chiếc xe Delorean. Không dừng lại ở đó Nike còn tiếp tục mang phối màu đặc trưng của Air Mag lên thiết kế Nike SB Zoom Tre Ad và Dunk Low, Hypermax, and Hyperdunk 2011. Nhưng một điều đáng tiếc là thời điểm này Nike vẫn chưa công bố công nghệ tự thắt dây như cộng đồng sneaker mong đợi.

2011 – Giấc mơ thành hiện thực

Cuối cùng sau bao năm tháng, tại sự kiện 21 Mercer Nike Sportswear ở New York City diễn ra vào ngày 8 tháng 9 năm 2011, Nike đã công bố Air Mag sẽ được phát hành giới hạn 1510 đôi độc quền trên eBay, và toàn bộ số tiền thu được sẽ được tặng cho quỹ hỗ trợ bênh nhân Parkinson – Michael J. Fox.

Đợt phát hành Nike Air Mag đã thu về hơn 9 triệu USD. Ngay khi ra mắt Nike Air Mag đã tạo lên cơn sốt trên toàn thế giới. Với sự săn đón cuồng nhiệt giá bán Nike Air Mag đã đạt mức không tưởng, giá bán thấp nhất ở mức 2500 USD trong khi giá cao nhất là 10.000USD cho một đôi size 10.

Xem thêm  Áo len cardigan nam Thu Đông 2019 A-Z: Cách chọn áo phù hợp, mặc đẹp

Nike Air Mag đã xuất hiện tuy nhiên có một vẫn đề Nike vẫn chưa giải quyết được đó là công nghệ tự cột dây vẫn chưa thành hiện thực. Tinker Hatfield đã tinh ý nhắc đến việc đôi Air Mag có thể buộc dây sẽ xuất hiện vào năm 2015 trong video quảng cáo. Điều này không thật sự chính xác vì không có đôi giày nào có khả năng đó được ra mắt trong năm 2015. Tuy nhiên, Michael J. Fox đã mang những công nghệ tương lai đến gần hơn khi tự mình thiết kế một đôi Air Mag có khả năng tự buộc dây và giới thiệu nó vào ngày 21 tháng 10 năm 2015 – trùng với ngày Marty và Doc đã du hành đến tương lai như trong phim.

Tinker Hatfield xác nhận ngày ra mắt Nike Air Mag

Trong một bức thư tay của Tinker gửi cho Michael J. Fox được công bố ngày 21/10/2015 ông đã chính thức xác nhận về một phiên bản hoàn thiện của đôi Nike Air Mag sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. Một lần nữa cộng đồng sneaker lại bàn tán xôn xao và mong chờ mẫu giày đến từ tương lai này.

2016 – It’s coming

Cuối cùng sau gần 30 năm chờ đợi, Nike cũng đã mang đến thế giới mẫu Nike Air Mag hoàn hảo từ thiết kế đến công nghệ thắt dây. Khiến cho Air Mag trở thành một trong những đôi giày sneaker hoành cháng nhất trong lịch sử phát triển.

Xem thêm  Call of Duty: Mobile tổ chức giải đấu Esports với giải thưởng hơn 1 triệu USD

RAGUS

Lược dịch: Hải Đường – Nguồn tham khảo nội dung : Sneakernews

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

One thought on “Nike Air Mag – “Back to the Future” đôi giày tương lai từ 30 năm trước

  1. Pingback: Hình ảnh đầu tiên mẫu giày Nike Adapt LE 01 Grey/Orange - Ragus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *