6 bí quyết giúp bạn nhanh chóng bắt nhịp khi trở lại làm việc sau Tết

Một tuần nghỉ Tết đã nhanh chóng trôi qua, đây chắc chắn là khoảng thời gian tuyệt với nhất năm để bạn có thể thoải mái thư giản quay quần vui vẻ bên gia đình. Những chuyến du lịch hay ăn uống dài ngày này thường để lại tác động không nhỏ khi bạn phải quay với công việc hàng ngày sau kì nghỉ lễ.

Tất nhiên, khả năng thích nghi khi phải thay đổi của mỗi người là khác nhau. Có những người sẽ nhanh chóng bắt nhịp và quay trở lại làm việc sau Tết một cách dễ dàng, những có người sẽ bị tác động nghiêm trọng về mặt thể chất, tinh thân khi quay lại công việc sau kỳ nghỉ Tết dài ngày.

Những khó khăn bạn thường gặp phải khi quay trở lại làm việc trong kỳ nghỉ Tết chủ yếu là khó khăn khi phải thay đổi giờ giấc sinh hoạt, môi trường sông khi phải về quê an tết, áp lực từ việc so sánh kỳ vọng của gia đình, một chút hoang mang khi khởi đâu năm mới. Và sự khó khăn khi phai quay lại làm công việc mà mình không yêu thích? Đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bạn khó thích nghi lại với công việc hơn sau Tết.

Hiểu được điều này, Ragus sẽ gợi ý những bí quyết sẽ giúp bạn bắt tay quay trở lại làm việc sau Tết trong một trạng thái tốt hơn và tràn đầy năng lượng cho khởi đầu năm mới.

1, Quay trở lại với lịch sinh hoạt cũ

Sau những ngày ngủ nghỉ, ăn uống thoải mái giờ là lúc bạn lên quay lại với lịch sinh hoạt khoa học cũ. Ban đầu sẽ có đôi chút khó khăn những hãy cố gắng ngủ sớm vào đêm hôm trước để đảm bảo có đủ năng lượng cho buổi sáng đi làm không quá vội vã, tốt hơn hãy đi làm sớm một chút để giúp bạn sẵn sàng và thoải mái hơn khi làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng lên quay lại với chế độ ăn hợp lý cùng lịch tập thể dục quen thuộc hằng ngày. Chúng sẽ giúp cơ thể bạn lấy lại được vóc dáng, sức khỏe sau những ngày Tết ăn uống quá đà.

2. Tận hưởng chút không khí Tết tại văn phòng đầu năm

Hâu hết các công ty Việt Nam đều dành thời gian ngày đầu làm việc để chúc tụng đầu năm, lì xì nhân viên và giao lưu chào hỏi nhau. Và khi quay lại làm việc hãy nhớ rằng chậm mà chắc, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất khi trở lại làm làm việc: như sắp xếp lại bàn làm việc, lên kế hoạch làm việc cho năm mới và hoàn thành các công việc còn dang dở trước kỳ nghỉ.

Trong trường hợp bạn đang làm việc tự do hoặc mới nghỉ việc thì khi quay trở lại cũng bình tĩnh đừng gây áp lực cho bản thân qua nhiều sẽ khiến bản nản lòng đấy. Thưởng cho bản thân một tách trà hay một ly cà phê, đi dạo thư giãn hoặc bất kỳ điều gì bạn thích sau đó mới bắt đầu làm việc nhé!

Xem thêm  70 kỹ năng sống một quý ông đích thực nên biết (kỳ 2)

3. Lên kế hoạch cho năm mới

Có lẽ trước khi làm bất kỳ điều gì bạn nên lập ra một kết hoạch, danh sách cụ thể sẽ giúp cho tinh thần bạn ổn định và tập trung hơn. Những ý tưởng lớn đôi khi sẽ khiến bạn bị phân tán, không biết làm gì trước khi quay trở lại làm việc. Hãy đạt những mục tiêu nhỏ chi tiết để công việc đầu năm có thể thuận lợi nhé!

4. Công việc mới. Tại sao không?

Nếu như bạn không yêu thích công việc hiện tại của mình hoặc đã nghỉ việc và mong lung trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Tốt. Việc này sẽ giúp bạn không bị vướng bận năm cũ và có một năm mới để bắt đầu mọi thứ.

Hãy dành thời gian trước ngày đi làm lại hoặc với những bạn đã nghỉ việc thì hãy cho mình khoảng thời gian tự làm việc tại nhà.

Hãy tập trung nhìn lại bản thân và viết ra những gì bạn nghĩ, về nơi bạn muốn thuộc về, công việc bạn muốn làm và những kỹ năng bạn có. Trong lúc này bạn cần phải trung thực với bản thân, nhưng bỏ bê trì hoãn hoặc trách móc bản thân. Bạn phải chấp nhận rằng mình đang không biết thứ mình thực sự muốn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu bản thân mình hơn và định hướng đúng hơn cho tương lai. Hãy đặt mục tiêu học tập những kiến thức kỹ năng cần có cho nghề nghiệp mà bạn theo đuổi trong năm nay.

5. Giải quyết các công việc dang dở trong năm cũ

Trước khi bắt đầu một năm mới chúng ta cần phải giải quyết hết công việc tồn đọng từ năm cũ. Đôi khi là một dự án lớn nhưng có thể chỉ là những mục tiêu nhỏ còn dang dở đang chờ bạn hoàn thành. Trong trường hợp này tâm thế của một người cho rằng năm mới mọi thứ phải mới là không phù hợp lắm, nó sẽ khiến mọi việc trở lên phức tạp hơn.

Xem thêm  Yeezy Boost 700 V2 "Hospital Blue" sẽ được phát hành vào 28/9 tại Bitexco

Hãy đối diện với quá khứ và những công việc còn tồn động, bạn có thể bắt đầu hoàn thành những mục tiêu của năm cũ trong những ngày đầu đi làm, việc này sẽ giúp bạn bắt nhịp với công việc một cách dễ dàng hơn.

6. Hãy chia sẻ và thành thật

Bạn không phải người duy nhất phải chịu đựng những khó khăn, bỡ ngỡ khi quay trở lại làm việc sau Tết. Nếu việc bắt đầu công việc đầu năm quá khó khăn bạn có thể chia sẻ với mọi người xung quanh. Và nếu bạn chưa sẵn sàng để quay lại làm việc, hãy chia sẻ thành thật với sếp để tìm ra giải pháp tốt nhất nhé!

Lời kết

Trên đây là 6 gợi ý giúp bạn vượt qua được những khó khăn giúp bạn quay trở lại làm việc sau Tết tốt hơn để đặt được nhiều thành công trong công việc trong năm nay.

 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *