Tesla bắt đầu sản xuất mẫu SUV chạy điện Model Y, giao xe tháng 03/2020

Tesla xác nhận rằng hãng đã bắt đầu sản xuất mẫu xe SUV chạy điện Model Y của mình và sẽ giao xe đến khách hàng vào tháng 03/2020 sắp tới.

Thông báo này được Tesla công bố cùng với báo cáo kinh doanh quý IV năm 2019 của hãng. Khi công bố mẫu xe Model Y lần đầu tiên ra công chúng vào đầu năm 2019, Tesla đã đặt mục tiêu sản xuất vào cuối năm 2020 và giao xe vào đầu năm 2021. Tesla đã cố gắng đẩy nhanh quá trình và giờ đây họ đã bắt đầu sản xuất mẫu Model Y vào đầu năm 2020, đây là một tín hiệu vô cùng lạc quan cho hãng xe điện số 1 thế giới hiện nay.

Hiên tại, chúng ta vẫn chưa biết làm cách nào mà Tesla có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất mẫu xe Model Y nhanh đến như vây. Nhưng nó cho thấy dây truyền sản xuất xe của Tesla đã được cải thiện đáng kể sau bao sự cố khiến cho việc sản xuất và bàn giao xe của hãng bị chậm trễ trong thời gian qua.

Ngoài ra, nhờ cải tiến về công nghệ Tesla Model Y phiên bản “Long Range” sẽ có phạm vi hoạt động tăng từ 280 dặm (450 km) lên đến 315 dặm (507km), quãng đường ấn tượng đối với một chiếc SUV chạy điện.

Theo giám đốc điều hành Tesla – Gigafactory cho biết quá trình sản xuất Tesla Model Y ở thời điểm hiện tại sẽ hơi bị hạn chế và số lượng xe được sản xuất sẽ tăng dần theo thời gian. Theo kế hoạch ban đầu, Tesla Model Y sẽ được sản xuất tại nhà máy Fremont ở California. Những từ năm 2021, Model Y sẽ được sản xuất với số lượng lớn tại nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Xem thêm  Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô có vốn hóa cao nhất thế giới

Trong báo cáo tài chính quý 4 vừa rồi, Tesla đã có lợi nhuận ròng 105 triệu USD cũng như doanh thu lên đến 7,38 tỷ USD, cao hơn 17% so với quý 3 và cao hơn mục tiêu đề ra của công ty. Nhà sản xuất xe điện số 1 thế giới đã giao 19,475 chiếc Model S và Model X cùng 92.620 chiếc Model 3 trong quý IV vừa rồi. Elon Musk tin rằng Model Y có thể sẽ bán chạy hơn tổng số xe Model 3, Model S và Model X cộng lại trong tương lai.

Model Y được đánh giá sẽ là sản phẩm chủ lực của Tesla trong tương lai với giá thành rẻ nhờ sản xuất tại Trung Quốc và phù hợp nhiều nhu cầu của khách hàng đặc biệt là thị trường Châu Á.

Theo Carscoop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *