Google cấm nhân viên sử dụng ứng dụng Zoom trên máy tính công ty

Theo Business Insider, Google đã thông báo cấm tất cả nhân viên của mình sử dụng ứng dụng Zoom trên máy tính của công ty.

Google đã gửi email đến tất cả nhân viên của mình không được sử dụng ứng dụng Zoom trên máy tính của họa kể từ tuần này, do lo ngại “lỗ hổng bảo mật’. Google cũng có ứng dụng họp trực tuyến riêng có tên Meet, đối thủ cạch tranh trực tiếp với Zoom.

“Chúng tôi từ lâu đã có chính sách không cho phép nhân viên sử dụng các ứng dụng không được công ty chấp nhận cho công việc“, đại diện phát ngôn của Google cho biết.

“Gần đây, nhóm bảo mật của chúng tôi đã thông báo cho nhân viên về việc không sử dụng ứng dụng Zoom Desktop trên máy tính của công ty, vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật của công ty“. Ngoài ra nhân viên Google vẫn có thể sử dụng Zoom để liên lạc với gia đình và bạn bè trên trình duyệt web hoặc điện thoại di động cá nhân.

Hiện tại, ngoài Google hàng loạt công ty Mỹ như Tesla cũng đã yêu cầu nhân viên không sử dụng ứng dụng Zoom do lo ngại “lỗ hổng bảo mật” của ứng dụng này.

 

Xem thêm  GPU tích hợp trong chip AMD Ryzen 4000 khỏe hơn cả PS4 lẫn Xbox One

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *