XBOX GAMES SHOWCASE THU HÚT HƠN 2 TRIỆU NGƯỜI XEM TRỰC TIẾP, ĐẠI DIỆN YOUTUBE NỔI GIẬN VÌ BỊ TWITCH… CƯỚP VIEW

Microsoft vừa tung ra hàng loạt mã key của các tựa game cách đây ít giờ đồng hồ thông qua sự kiện Xbox Games Showcase. Đây là một phần trong chiến lược giới thiệu sản phẩm Xbox Series X sắp ra mắt vào cuối năm nay. Đáng chú ý, có hơn hai triệu khán giả đã theo dõi trực tiếp sự kiện này.

Trên cả hai nền tảng phát sóng chính là Youtube và Twitch, Xbox Games Showcase đều sở hữu số lượng theo dõi khá lớn, bất chấp một số nội dung chỉ được phát hạn chế ở nền tảng stream.

Twitch đạt được đỉnh với 1,8 triệu người xem, trung bình khoảng 1,1 triệu người theo dõi trong suốt 2 giờ đồng hồ liên tục – theo số liệu thống kê từ Esports Charts. Bản công bố sau đó của Youtube cũng xác nhận có hơn 1 triệu người xem trực tuyến trên sóng của kênh sóng này, bao gồm cả buổi giới thiệu sự kiện trước đó.

Youtube được cho là đơn vị độc quyền buổi giới thiệu trước khi sự kiện được diễn ra. Tại đây, một số tựa game nhỏ được công bố hoặc ra mắt phiên bản cập nhật. Nhưng sau đó Microsoft ngăn Youtube phát sóng điều này. Đã có hơn 300.000 người đã xem các kênh twitch phát lại sự kiện chiếu trên Youtube, theo như nhà báo Esports nổi tiếng Rod “Slasher” Breslau.

Ryan “Fwiz” Wyatt, người đứng đầu Youtube Gaming thậm chí đã lên án và yêu cầu những án phạt cho các trường hợp này. Ông nói rằng điều này có thể dẫn đến việc vi phạm luật DMCA trên Twitch trong thời gian tới.

Xem thêm  Top 10 ứng dụng hay trên App Store tốt nhất năm 2019

“Đây không phải trò đùa”, Fwiz cho hay. “Nội dung độc quyền (trước chương trình) được trích xuất từ Youtube và phát trực tuyển trên một nền tảng khác. Lẽ ra theo DMCA thì họ (Twitch) phải gỡ bỏ xuống ngay lập tức nhưng đang tiếc là điều đó lại không xảy ra. Hàng trăm nghìn người đã theo dõi Youtube trên Twitch như vậy.”

Trong tương lai, phát sóng độc quyền có thể sẽ đưa ra các biện pháp nhằm không thể tiếp sóng sang các nền tảng khác. Nhưng không rõ rằng điều đó liệu có giúp Youtube ngăn chặn hoàn toàn việc tiếp sóng các nội dung độc quyền trên kênh này hay không.

So sánh với sự kiện giới thiệu PlayStation5 tháng trước, Xbox tất nhiên chưa thể đọ được về số lượng người theo dõi. Sony đã có cho mình hơn 7,2 triệu lượt xem trực tuyến trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả 214 kênh Twitch tiếp sóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *