T-Mobile hoàn tất sáp nhập với Sprint, trở thành nhà mạng lớn thứ 3 ở Mỹ

T-Mobile chính thức hoàn tất thương vụ sáp nhập Sprint. Việc sáp nhập đã chính thức hoàn thành hôm nay sau khi cả hai vượt qua được rào cản pháp lý đến từ luật chống độc quyền của Bộ Tư Pháp Mỹ. Sự sáp nhập của hai nhà mạng di động lớn thứ hai và thứ ba nước Mỹ giúp cả hai có thể cạnh tranh với với Verizon và AT&T.

Để thương vụ sáp nhập có thể được chấp thuận, T-Mobile đã phải hứa sẽ cải thiện chất lượng và mở rộng các dịch vụ trong những năm tới. Vụ sáp nhập hứa hẹn sẽ giúp phổ biến mạng 5G đến với 99% dân số Mỹ trong vòng sáu năm tới và cung cấp tốc độ mạng 50Mbps cho 90% dân số Mỹ ở khu vực nông thôn. Công ty cũng cam kết cung cấp dịch vụ internet không dây tại nhà với tốc độ 100 Mbps cho 90% dân số trong vòng 6 năm tới.

T-Mobile là công ty con của nhà mạng di động Deutsche Telekom AG của Đức, họ đã thỏa thuận mua lại Sprint với giá 26,5 tỉ USD và bị kiện chống độc quyền suốt hơn 1 năm. Mãi đến cuối tháng 7/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mới bật đèn xanh cho phép thương vụ này được tiếp tục. Sau khi sáp nhập, T-Mobile sẽ trở thành nhà mạng di động lớn thứ 3 ở Mỹ khi sở hữu khoảng 130 triệu khách hàng, doanh thu ước tính gần 80 tỷ USD/năm, xếp sau AT&T (doanh thu 171 tỷ USD) và Verizon (doanh thu 132 tỷ USD).

Xem thêm  Ấn Độ sẽ tiếp tục cấm thêm 275 ứng dụng Trung Quốc, bao gồm cả PUBG

Theo The Verge 

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *