Youtube tuyên chiến với Tiktok, bằng ứng dụng “Shorts”

Nền tảng video trực tuyến Youtube đang phát triển một ứng dụng mới có tên là “Shorts” để cạnh tranh với TikTok.

Youtube từng là ứng dụng xem video trực tuyến tuyệt vời dành cho giới trẻ, nhưng khi TikTok xuất hiện mọi thứ đã thay đổi. Tiktok chỉ bao gồm những đoạn video siêu ngắn, nhưng lại rất thú vị và được giới trẻ trên toàn thế giới yêu thích.

Chính vì vậy, Youtube bắt buộc phải bắt kịp xu hướng mới này nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Nền tảng video trực tuyến của Google đang phát triển một ứng dụng được cho là có nhiều điểm giống với TikTok, có tên gọi là Shorts. Đúng như tên gọi, ứng dụng sẽ chứa nhiều tính năng giúp người dùng tạo ra các video siêu ngắn và vui nhộn. Shorts sẽ cho phép mọi người tải lên các video siêu ngắn theo dạng dọc giống với TikTok, cùng kho nhạc bản quyền được cấp phép của Youtube hiện có.

Theo các chuyên gia, Youtube muốn phát triển ứng dụng để cạnh tranh với TikTok cũng là điều dễ hiểu. Bởi sự bùng nổ của TikTok với hơn 842 triệu lượt tải xuống trong 12 tháng qua, cùng sự tăng trưởng tới 125% trong vòng 2 năm vừa qua. TikTok giờ đã không còn chỉ là một ứng dụng video đơn thuần, nó đã phát triển trở thành một nền tảng video trực tuyến, một mạng xã hội của giới trẻ hiện nay. Ngoài ra TikTok còn không ngừng lôi kéo các nhà sáng tạo nội dung của youtube nên nền tảng của mình.

Xem thêm  Loạt phim bom tấn của Lionsgate sẽ được chiếu miễn phí trên Youtube

Đây cũng không phải lần đầu tiên Youtube học tập các tính năng của đối thủ. Trước đó, Youtube cũng đã tích hợp thêm tính năng Stories của Snapchat lên nền tảng của mình.

Theo các chuyên gia, với nền tảng hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, cùng kho nhạc khổng lồ của mình, Youtube chắc chắn sẽ là đối thử đáng gờm của TikTok. Ngoài ra, Facebook cũng đang phát triển một ứng dụng tương tự TikTok với tên gọi là Lasso và đang được thử nghiệm ở Brazil dự kiến cũng sẽ ra mắt trong năm nay.

Nguồn The Verge

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *