Bên trong “Siêu tàu bệnh viện” lớp Mercy của Hải Quân Mỹ tham gia chống dịch Covid-19

Ảnh: Daily Mail

Do tình hình dịch Covid-19 bùng phát tại Los Angeles, Hải Quân Mỹ đã điều động hai tàu bệnh viện đến thành phố New York để tham gia cứu trợ nạn nhân Covid-19. Tàu bệnh viện lớp Mercy dự kiến sẽ cung cấp khoảng 1.000 giường bệnh đời thời bổ sung các thiết bị y tế thiết yếu giúp các cơ sở y tế ở khu vực bờ Tây Hoa Kỳ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, hơn 800 binh sĩ và quân y đã được điều động lên siêu tàu bệnh viện này để chuẩn bị tiếp nhận khoảng 1.000 bệnh nhân bị nghi nghiễm Covid-19 ở bờ tây Hoa Kỳ sau khi cập cảng ở Los Angeles vào thứ 6 tuần trước. Được biết, con tàu đã được thiết kế lại để có thể bố trí 1.000 giường bệnh và trang bị y tế cần thiết. Trước đây, con tàu bệnh viện này đã từng tới thăm Việt Nam vào năm 2018 nhằm hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

Hãy cùng Ragus kháp phá bên trong chiếc tàu Mercy, một trong hai con tàu bệnh viện đang hoạt động tại Hoa Kỳ.

Hình ảnh con tàu bệnh viện Mercy cập cảng Los Angeles vào thứ 6 tuần trước. Ảnh: Daily Mail

Hình ảnh các nhân viên quân y đang tập dợt để chuẩn bị cho công tác tiếp nhận bệnh lên tàu. Đội ngũ nhân quân y và nhân viên y tế bố chí lại các trang thiết bị và giường bệnh để có thể tiếp nhận được nhiều bệnh nhân nhất có thể. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Mark Esper cho biết quân đội Mỹ có thể bổ sung 5 triệu khẩu trang và trang thiết bị y tế, 2000 máy thở để đảm bảo an toàn cho lực lượng nhân viên y tế phòng chống dịch.

Xem thêm  Nike Vapormax 2019 trở lại với tông màu hường tím
Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Mặc dù rời San Diego vào hôm thứ 2 tuần trước (23/3) và chỉ cách cảng Los Angeles chưa tới 55 hải lí, nhưng chính phủ Mỹ yêu cầu các lực lượng quân y và binh lính tham gia phòng chống dịch bần được tập huấn và chuẩn bị kĩ càng trước khi chính thức cập bến tại bờ Tây Hoa Kì.

Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Trong những ngày gần đây, số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã lên đến con số 216.362 , số ca tử vong lên con số 5.133 và trở thành quốc gia có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới. Khả năng cao chính phủ Mỹ sẽ điều động thêm lực lượng hải quân, tàu bệnh viện và quân y để hỗ trợ phòng tránh dịch bệnh tại bờ Tây (Los Angeles) và bờ Đông (New York).

Nguồn: Daily Mail

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *