Phim mới “The French Dispatch” của Wes Anderson có thể gắn nhãn Cannes 2020

Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes thông báo vào 18h địa phương ngày 03/06, chủ tịch Pierre Lescure và giám đốc nghệ thuật Thierry Frémaux sẽ cùng nhau công bố danh sách các bộ phim chính thức Cannes 2020 vào. Dù liên hoan đã bị hủy nhưng phía ban tổ chức Cannes vẫn muốn có một danh sách các phim được gắn nhãn Cannes 2020 và sẽ được trình chiếu trong một số liên hoan phim mùa thu năm nay như Toronto, New York, Busan, San Sebastian…

Danh sách sẽ có khoảng 50 bộ phim bao gồm và có thể sẽ không phân chia các hạng mục mọi năm như Cành Cọ Vàng, Un Certain Regard và Trình chiếu không tranh giải. Các bộ phim được lựa chọn có lịch phát hành dự kiến

Variety cho biết các bộ phim nhiều khả năng nhất đó là The French Dispatch của Wes Anderson, Another Round của Thomas VInterberg và Comes Morning của Naomi Kawase. Trước đó, trong một bài phỏng vấn trên Screendaily vào đầu tháng 5, Thierry Frémaux cho biết ban tổ chức Cannes đã xem và đánh giá cao The French Dispatch, The Piani của Nanni Moretti và Soul, bộ phim hoạt hình của hãng Pixar.

Frémaux cũng xác nhận trong một bài phỏng vấn trên sóng radio của France Culture hôm 18/05 vừa qua The French Dispatch đáng lẽ sẽ được trình chiếu tranh giải Cành Cọ Vàng của Cannes năm nay nếu liên hoan được tổ chức như dự kiến. Hiện tại, bộ phim của Wes Anderson đã dời lịch phát hành sang 14/10/2020 và được đồn đoán sẽ ra mắt tại Toronto.

Xem thêm  Jack Ma chính thức rời bỏ chức vị chủ tịch Alibaba "đế chế 460 tỷ đô"

Wes Anderson mô tả về bộ phim của mình trong một bài phỏng vấn với báo Pháp Charente Libre hồi tháng 4 năm ngoái: Bộ phim này nói về một nhà báo người Mỹ sống ở Pháp để tạo ra một tạp chí của anh ấy. Nó là bức chân dung về người đàn ông này, người đấu tranh để viết những gì anh ta muốn viết. Bộ phim không nói về quyền tự do trong báo chí, nhưng khi bạn nói về người đưa tin cũng là bạn đang nói về những gì diễn ra trong thế giới thực.

Ngoài những bộ phim kể trên, Variety cũng dự đoán một số bộ phim nhiều khả năng được gắn nhãn Cannes 2020 như Ete 85 của Francois Ozon, Menoria của Apichatpong Weerasethakul và On The Rocks của Sofia Coppola, bộ phim đánh dấu lần đầu tiên hợp tác giữa Apple TV và A24. Thierry Frémaux từng nói trên Screendaily, bộ phim chiến tranh Việt Nam Da 5 Bloods của Spike Lee nằm trong danh sách trình chiếu không tranh giải năm nay khi nhà làm phim người Mỹ làm trưởng ban giám khảo Cành Cọ Vàng.

Một số bộ phim Pháp đáng chú ý cũng được đồn đoán cho Cannes 2020 nhưng đã dời lịch sang năm 2021 và được mong chờ cho liên hoan năm sau như Annette của Leos Carax với sự tham gia của Adam Driver và Marion Cotillard, phim mới của Bruno Dumont với ngôi sao Lea Seydoux và Benedetta của Paul Verhoeven.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *