Apple đầu tư 200 triệu USD cho phim mới của Martin Scorsese cùng Leonardo Dicaprio và Robert De Niro

Theo nguồn tin độc quyền từ Deadline, cuộc chiến tranh giành quyền sản xuất một trong những dự án được mong chờ hàng đầu của Hollywood – “Killers of the Flower Moon” của Martin Scorsese giữa các nhà đầu tư đã kết thúc và phần thắng thuộc về Apple. Các thỏa thuận đang được ký kết với việc đây sẽ là một bộ phim gốc của Apple và Paramount sẽ phụ trách phát hành rạp chiếu trên toàn thế giới.

Deadline cho biết, dù Paramount đã có đạt được bản quyền của “Killers of the Flower Moon” từ lâu nhưng họ e ngại về mức kinh phí dự đoán rơi vào khoảng 180 – 200 triệu đô la nên đã để cho Scorsese và người quản lý của DiCaprio là Rick Yorn mang bộ phim ra thị trường. Ngay lập tức, các hãng phim ở Hollywood đều tỏ ý muốn có bộ phim này, từ Universal cho đến MGM hay cả các kênh trực truyến như Netflix và Apple.

Cuối cùng, Apple là người giành được những thỏa thuận sẽ đầu tư tài chính và quyền sáng tạo sau cùng. Bộ phim vẫn sẽ được phát hành ngoài rạp chiếu thông qua Paramount và sẽ trở thành bộ phim có giá trị lớn nhất hiện tại trên nền tảng trực Apple TV+. Đây là một động thái cho thấy Apple đang muốn lấn sân mạnh hơn trong ngành công nghiệp khi tuần trước họ cũng đã vừa bỏ khoảng $70M để đặt được quyền phát hành bộ phim về thế chiến II – “Greyhound” do Tom Hanks đóng chính.

Xem thêm  Giá bán Apple iPad Pro, Bàn phím Magic Keyboard, MacBook Air, Mac mini mới ra mắt

Như tin đã đưa trước đó, “Killer of the Flower Moon” là bộ phim đầu tiên Martin Scorsese mang cả hai chàng thơ trong sự nghiệp làm phim của ông là Robert De Niro và Leonardo DiCaprio lên màn ảnh rộng. Trong một bài phỏng vấn được đăng tải trên tạp chí Cahiers du Cinema tháng 2, Scorsese tiết lộ đây là một bộ phim viễn tây.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ nó là một bộ phim Viễn tây. Nó sẽ diễn ra vào những năm 1921-1922 tại Oklahoma. Chắc chắn có những chàng cao bồi nhưng họ có cả xe và ngựa. Bộ phim sẽ tập trung vào những người Osage, một bộ lạc người da đỏ bản địa sống trên lãnh thổ của mình, nơi họ nghĩ rằng những người da trắng chẳng hứng thú với mảnh đất của họ. Thế nhưng, khi dầu mỏ được tìm ra, chỉ trong vòng 10 năm, những người Osage trở thành những người giàu nhất thế giới, tính theo đầu người. Và cũng giống như Yukon và Colorado, khi những người da trắng tràn tới, mọi thứ đều mất đi. Thời điểm mà bạn có khả năng phải vào tù vì giết một con chó hơn là giết một người da đỏ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *