OPPO ra mắt nguyên mẫu OPPO X 2021 với điện thoại màn hình cuộn

OPPO hôm nay ra mắt nguyên mẫu điện thoại với màn hình cuộn lại mang tên OPPO X 2021. Chiếc máy này sử dụng màn hình OLED và nhờ đặc tính mỏng dẻo của nó nên thay vì gấp qua lại, bây giờ OPPO thiết kế một màn hình 6.7 inch có thể kéo ra thành 7.4 inch nhờ vào hệ thống mô tơ cuộn Roll Motor, cho phép chiếc máy này biến hình từ Phablet thành kích thước lớn hơn.

Về nó trượt thì nó sẽ như thế này

Còn giao diện lúc trượt nó sẽ biến đổi như thế này

OPPO cho biết chi tiết hơn hệ thống truyền động thu vào kéo ra của OPPO X 2021 sẽ bao gồm 2 mô tơ tạo ra một lực đồng nhất nhằm mở rộng màn hình của máy ra, đảm bảo màn hình không bị tổn hại trong quá trình vận hành. Cơ cấu này cho phép người dùng muốn dùng lực tay để tự kéo màn hình ra theo ý muốn thay vì chỉ có 2 trạng thái là gập hoặc mở như điện thoại gập.

Mặt khác, OPPO nói rằng màn hình của OPPO X 2021 không hề có nếp gấp hay gợn sóng nhờ vào việc sử dụng một cơ cấu viền cong 6.8 mm nằm ở một bên của màn hình để tấm nền cuộn ra vào. Để đảm bảo sự cứng cáp của màn hình, OPPO đã tạo ra một đĩa đỡ 2 in 1 từ 2 phía bên trong.

Đĩa đỡ này có cấu trúc kiểu cái lược nhằm đỡ màn hình. Khi màn hình đóng lại, các răng lượt sẽ trượt vào và tạo thành một đĩa đỡ che kín, khi kéo ra thì vẫn cùng nhau nâng đỡ màn hình bên dưới mà không có khoảng trống, từ đó hình thành nên một bề mặt màn hình cảm ứng phẳng và mượt khi vuốt lên.

Xem thêm  CEO Xiaomi, Lei Jun bị phát hiện sử dụng iPhone, cư dân mạng Trung Quốc phản ứng dữ dội

Để bảo vệ cơ cấu trượt ở mặt sau, OPPO đã thiết kế thêm một phần khung động, trong đó bao gồm một phần khung cố định và một phần khung trượt. Khi màn hình trượt ra, phần khung trượt và phần cover và phần nắp pin sẽ di chuyển ra mặt sau nhằm bảo phần cấu trúc bên trong tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *