Olympic Tokyo 2020 bị hoãn sang năm 2021 vì đại dịch coronavirus, Covid-19

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ bị hoãn khoảng 1 năm, Thủ tướng Nhật Bản và Ủy bản Olympic quốc tế đã đồng ý hoãn sang năm 2021 trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang lây lan nhanh chóng.

Nhật Bản dường như đã làm chậm được sự lây lan của Covid-19 khi nước này đến nay ghi nhận 1.140 ca nhiễm. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng Covid-19 lại đang lan rộng khắp nơi trên thế giới, bao gồm châu Âu, Bác Mỹ và ngày càng có nhiều đội Olympic cũng như vận động viên kêu gọi ban tổ chức hoãn hoặc hủy thế vận hội.

Thủ tướng Nhật Bản Abe đã trả lời đài BBC:”Tôi đã đề nghị hoãn một năm và chủ tịch Thomas Bach đã đồng thuận 100%”.

Mặc dù Thế vận hội Olympic bị hoãn sang năm 2021 nhưng vẫn sẽ được gọi là Olympic Tokyo 2020, theo thống độc Tokyo Yuriko Koike.

Ủy ban Olympic quốc tế trước đó cho biết họ sẽ đánh giá tình hình toàn cầu trong 4 tuần tới và đưa ra quyết định, trong đó có cả kịch bản hoãn thế vận hội. Tuy nhiên, hội đồng nhấn mạnh hiện tại họ không có kế hoạch hủy hoàn toàn Olympic mùa hè 2020 vì một kịch bản như vậy sẽ “không giải quyết được bất cứ vấn đề gì hay giúp đỡ được bất cứ ai”.

Xem thêm  Virus Corona tại Vũ Hán: khiến ngành công nghiệp thời trang xa xỉ thiệt hại nghiêm trọng

Trước đó, Canada đã tuyên bố rút khỏi thế vận hội năm nay do nguy cơ lây lan của đại dịch coronavirus. Ủy ban Olympic Canada và Ủy ban Paralympic Canada kêu gọi các nhà tổ chức hoãn Thế vận hội trong một năm. Sau đó, Úc cũng tuyên bố rút khỏi Olympic để đảm bảo an toàn cho vận động viên.

Ủy ban Olympic Canada tuyên bố:”Không có gì quan trọng hơn sức khỏe và sự an toàn của các vận động viên của chúng tôi và vận động viên thế giới”. “Đây không chỉ là về sức khỏe của vận động viên mà còn là về sức khỏe cộng đồng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *