Kiến trúc sư Nhật Kengo Kuma mang thiết kế dệt layers lên ASICS METARIDE AMU

Kiến trúc sư và giảng viên nổi tiếng Nhật Bản – Kengo Kuma – mới đây đã hợp tác cùng thương hiệu thể thao gạo cội ASICS. Kengo Kuma vốn vang danh với những công trình kiến trúc nhiều layers và gắn liền với cảm hứng từ môi trường. Có thể nói, ASICS rất tài năng khi có thể thuyết phục được vị kiến trúc sư khó tính này để bắt tay vào việc với mình. Và Kengo Kuma đã không làm các tín đồ mê giày thất vọng. Lần đầu tiên được sáng tạo trên một đôi giày thể thao, nhưng ông không hề khó khăn khi ứng dụng được triết lý kiến trúc của mình vào phiên bản ASICS Metaride AMU.

Thật sự khi mới nhìn qua phiên bản này, mình đã phải dừng lại vài giây để ngắm nhìn rõ hình ảnh đôi Metaride AMU. Nếu không đọc thông tin đây là một phiên bản giày của ASICS, mình sẽ nghĩ ngay đây là một thiết kế nào đó của những hãng giày xa xỉ. Các nhãn hiệu thường có những ý tưởng sản phẩm khá là “điên rồ” và đôi lúc hoàn toàn “lạc tông” với những đôi classic truyền thống. Metaride AMU có cảm hứng thiết kế khá hay. Kengo Kuma đã dựa trên kỹ thuật làm đồ tre thủ công truyền thống của Nhật và lồng ghép vào thiết kế của đôi giày này.

ASICS Metaride AMU có cái tên khá giống giày chạy. Tuy nhiên, với mình nó giống như một tác phẩm nghệ thuật về kiến trúc hơn hẳn. Về kiểu dáng, uppers giày được cấu tạo bởi lớp vải knit co giãn bên trong. Bên ngoài là phần dây co giãn đan xen vào nhau như những công trình xây dựng do Kengo Kuma tạo nên. Hệ thống dây thắt cũng được giản lược chỉ còn một nút dạng dây rút. Khá tiện lợi và dễ dàng điều chỉnh kích thước khi mang vào chân.

Xem thêm  ASICS Gel Lyte V "Mantle Green" mới lên kệ với giá 100USD

Điểm đặc biệt ở phiên bản này chưa dừng lại ở uppers. Mà chính phần soles cũng có nhiều điều để nhắc đến. Phần midsole màu nâu bạn thấy trong hình được làm từ vật liệu đặc biệt tổng hợp từ gỗ. Cụ thể về phần soles này như thế nào mình sẽ tìm hiểu sau và giới thiệu đến các bạn vật liệu mới trên đôi Metaride AMU của ASICS.

Kengo Kuma x ASICS Metaride AMU

Giá bán: 300 USD

Ngày phát hành: 20/12/2019

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *