Hublot x Takashi Murakami: Điểm chạm của nghệ thuật thủ công

Hublot và nghệ sĩ đương đại Nhật Bản Takashi Murakami đã có dịp hợp tác và cho ra đời sáng tạo mới mang tên Classic Fusion Takashi Murakami All Black. Sự bắt tay giữa hai tên tuổi lớn đã lần nữa khẳng định tình yêu nghệ thuật đương đại mà Hublot muốn truyền tải đến giới mộ điệu.

Nghệ thuật từ lâu đã là cầu nối thiêng liêng gắn kết Hublot với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ có phong cách sáng tạo đa dạng của họ mà những chiếc đồng hồ của thương hiệu Thụy Sĩ như được khoác lên “lớp áo” giàu cá tính và đầy sắc màu. Sau khi tìm đến nhà điêu khắc Richard Orlinski cho ra phiên bản Hublot Classic Fusion Orlinski và hoạ sĩ Romero Britto cho dòng sản phẩm Hublot Classic Fusion Enamal Britto thì Takashi Murakami cũng là một nghệ sĩ tài năng cho thế hệ đồng hồ mới của nhà chế tác đồng hồ Thụy Sĩ này.

Khéo léo thể hiện nét đẹp và sự sắc sảo của motif hoa, trong lần hợp tác với Hublot, nghệ sĩ tài ba người Nhật đã mô tả đặc sắc họa tiết “hoa cười” đặc trưng của ông ngay trên nền mặt số chiếc đồng hồ Classic Fusion Takashi Murakami All Black nổi tiếng trong tông màu đen huyền bí.

Phiên bản Classic Fusion Takashi Murakami All Black gây ấn tượng nhờ thừa hưởng tinh hoa của bộ sưu tập Classic Fusion cùng “Art of Fusion” và điều đó được thể hiện rõ nét thông qua bộ vỏ gốm chải satin đen đậm chất cổ điển.

Mặt số đồng hồ được thiết kế đặc biệt với biểu tượng gương mặt cười được cố định ngay trên mặt kính sapphire, riêng 12 cánh hoa lại được đặt trên một đĩa xoay liên kết với bộ máy cơ nhằm tạo nên chuyển động xoay tròn đẹp mắt. Tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ này được nạm tổng cộng 563 viên kim cương đen cắt rực rỡ, góp phần mô tả chân thực tài nghệ chế tác điêu luyện của đội ngũ nghệ nhân Hublot.

Xem thêm  UNIQLO UT phiên bản Collab Billie Eilish x Takashi Murakami

Siêu phẩm độc đáo này hoạt động với trái tim là bộ máy cơ tự động HUB1214 UNICO do Hublot sản xuất với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 72 giờ và ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 200 chiếc trên toàn cầu với giá bán 27.300USD.

Tại buổi ra mắt siêu phẩm Classic Fusion Takashi Murakami All Black tại Tuần lễ Đồng hồ LVMH 2021, Murakami đã chia sẻ rằng điều ông thích nhất khi đến thăm nhà sản xuất của Hublot tại Nyon, Thụy Sĩ chính là rượu vang vào bữa trưa (vì điều này phản ánh sự quan tâm của thương hiệu trên mọi phương diện). Đồng thời, mối thâm giao của ông cùng Hajime Asaoka – nhà chế tác đồng hồ độc lập người Nhật bản đã đưa ông đến với thế giới đồng hồ đa sắc màu và khơi nguồn cho sự hợp tác giữa ông với Hublot.

Hublot và Takashi Murakami trao đổi nhiều kinh nghiệm trong quá trình khám phá các lĩnh vực tương ứng của họ. Đối với các nhà chế tác đồng hồ, đó là sự pha trộn bất ngờ giữa các vật liệu quý hiếm và sáng tạo. Riêng đối với các nghệ sĩ, sự kết hợp giữa các phong cách đồ họa khác nhau trên cùng một mặt phẳng là một trong những thử thách mới luôn thúc đẩy họ phải chinh phục.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vỏ gốm chải satin đen 45mm, chống nước 50m.

Xem thêm  Cách giặt quần jeans không ra màu: Cực dễ! Ai cũng làm được

Bộ máy: Máy cơ tự động HUB1214 UNICO; dự trữ năng lượng 72 giờ.

Dây đeo: Da cao su màu đen.

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black được ra mắt giới hạn chỉ 200 chiếc trên toàn cầu.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *