FED tiếp tục giữ nguyên lãi suất ở mức 0%

Các nhà giao dịch tiền điện tử đang theo dõi sát quyết định của Cục Dự Trữ Liên Bang (FED) trong cuộc họp mới đây.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Tư, cho biết họ sẽ giữ lãi suất gần bằng 0, ngay cả khi nó tiến gần hơn đến việc loại bỏ một số kích thích bất thường cung cấp cho thị trường tài chính kể từ khi virus coronavirus tấn công vào tháng 3 năm 2020.

Theo một tuyên bố hôm thứ Tư từ ban điều hành chính sách tiền tệ của Fed, được gọi là Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, hay FOMC, lãi suất ngắn hạn chuẩn của Mỹ sẽ duy trì trong phạm vi hiện tại từ 0% đến 0,25%.

Các nhà giao dịch tiền điện tử đang theo dõi báo cáo vì một số nhà phân tích cho rằng giá bitcoin đôi khi di chuyển theo các quyết định của Fed. Việc loại bỏ chỗ ở tiền tệ có xu hướng gây áp lực giảm giá của các tài sản được coi là rủi ro, bao gồm tiền điện tử cũng như cổ phiếu.

“Với lạm phát trên 2% và thị trường lao động mạnh mẽ, Ủy ban kỳ vọng sẽ sớm thích hợp để nâng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang”, Fed cho biết trong một tuyên bố sau cuộc họp kín kéo dài hai ngày.

Quyết định mới nhất của Fed được đưa ra khi ngân hàng trung ương đã ngừng chương trình mua tài sản của mình – một nguồn hỗ trợ thị trường khẩn cấp liên quan đến việc tạo ra hàng chục tỷ đô la mỗi tháng để mua trái phiếu kho bạc và chứng khoán thế chấp.

Xem thêm  "Tenet" rời ngày công chiếu sang 12 tháng 8 do coronavirus

Chương trình đó được nhắm tới sẽ hoàn thành sớm nhất là vào tháng 3, và nhiều nhà giao dịch và nhà kinh tế dự kiến ​​Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng đó. Đó sẽ là mức tăng đầu tiên kể từ năm 2018.

Bitcoin ( BTC ) đã tăng 2,5% kể từ quyết định, giao dịch ở mức khoảng 38,900 đô la vào chiều thứ Tư.

Trong khi cả thị trường tiền điện tử và chứng khoán đều tăng vọt gần đây trước dự đoán về động thái này, các nhà kinh tế cho rằng Fed có thể cần thắt chặt chính sách tiền tệ ngay bây giờ để giải quyết những lo ngại ngày càng tăng về lạm phát, nhanh nhất trong bốn thập kỷ.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 7% trong tháng 12 so với 12 tháng trước đó, mức cao nhất kể từ năm 1982.

Trong khi một số nhà phân tích coi bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, kinh nghiệm cho thấy rằng đôi khi nó giao dịch giống như một chứng khoán – tăng giá khi Fed giữ chính sách tiền tệ lỏng lẻo và đảo chiều khi ngân hàng trung ương thắt chặt.

Một số nhà phân tích thậm chí còn gợi ý rằng áp lực từ Fed có thể làm suy giảm lợi nhuận của bitcoin vào năm 2022 đến mức các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tốt hơn nên giữ các stablecoin kỹ thuật số được gắn với đồng đô la Mỹ .

Xem thêm  Valorant Hacks sẽ bị "cấm cửa" khỏi tất cả các tựa game Riot Games

Scott Bauer, một nhà giao dịch cũ của Goldman Sachs, hiện là Giám đốc điều hành của Học viện Giao dịch Prosper, cho biết: “Một trong những lý do chính mà các nhà đầu tư có thể chọn stablecoin thay vì tiền mã hóa như BTC hoặc các loại khác là mức độ biến động thấp hơn.

Nguồn Coindesk

Đừng quên tham gia các nhóm, channel của Cointime để có thể giao lưu, chia sẻ, học hỏi từ cộng đồng nhé!

Theo dõi CoinTime tại: Facebook | Twitter | Youtube | Telegram

Nhóm thảo luận: Facebook | Telegram

Liên hệ với chúng tôi: cointimevn@gmail.com

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *