Phim “Hạnh Phúc Của Mẹ” của Cát Phượng bị vướng tin đồn mua giải Cánh Diều Vàng 2020

Mới đây, Hội Điện ảnh Việt Nam trao giải Cánh diều vàng hạng mục Phim truyện điện ảnh xuất sắc cho phim “Hạnh phúc của mẹ”. Việc bộ phim của đạo diễn Huỳnh Đông, do Cát Phượng đóng chính, vượt qua phim Hai Phượng và Mắt biếc để giành giải khiến công chúng ngỡ ngàng.

Nhiều ý kiến cho rằng “Hạnh phúc của mẹ” khi ra mắt đã không tạo được hiệu ứng và đánh giá cao như 2 tác phẩm của Ngô Thanh Vân và Victor Vũ. Không những thế, phim còn bị một bộ phận khán giả tẩy chay vì lùm xùm tình cảm giữa bộ ba Kiều Minh Tuấn, An Nguy và Cát Phượng kể từ khi họ dàn dựng scandal gây chú ý cho bộ phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con”.

Ngoài giải thưởng phim điện ảnh Việt Nam xuất sắc nhất tại Cánh diều vàng 2020, “Hạnh phúc của mẹ” còn đạt 6 giải khác như: Đạo diễn xuất sắc cho Phạm Huỳnh Đông, Biên kịch xuất sắc cho Nguyễn Thị Ngọc Bích và Lương Kim Liên, Quay phim xuất sắc cho Võ Thanh Tiền, Âm thanh xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc cho Cát Phượng, Diễn viên triển vọng cho bé Huy Khang.

Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng ê-kíp Hạnh phúc của mẹ đã được sự hậu thuẫn từ hội đồng giám khảo giải Cánh diều. Chia sẻ với Zing trước tin đồn mua giải, Cát Phượng nói: “Nếu có tiền thì tôi dành làm từ thiện giúp nhiều mảnh đời còn ý nghĩa. Có giải thưởng thì vui và cảm ơn Tổ nghiệp. Không có thì bao nhiêu năm tôi vẫn cống hiến. Đến khi nào tôi không còn hứng thú nữa thì thôi.”

Trước đó, NSND Thanh Vân, trưởng ban giám khảo Cánh diều 2019 khẳng định với báo chí rằng “Hạnh phúc của mẹ” nhận sự đồng thuận gần như tuyệt đối từ tất cả thành viên trong ban giám khảo. Họ đã bỏ phiếu cho bộ phim này đoạt giải cao hơn Hai Phượng và Mắt biếc.

Xem thêm  Disney thông báo ngày ra mắt phim Mulan và nhiều phim khác trong năm 2020

Bạn nghĩ sao về kết quả của Cánh diều vàng 2020? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé!

Nguồn tham khảo: Zing, Phê Phim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *