Diễn viên Phượng Khấu kiện đạo diễn phim, đòi thù lao và tiền “mua vai”

Phượng Khấu – bộ phim cung đấu của Việt Nam vốn rất được mong chờ nhưng lại vướng phải vô số vụ lùm xùm sau khi phát sóng từ tháng 3 năm nay. Từ việc đổi diễn viên liên tục, cho đến scandal của Diễm My 9x, tới chất lượng về cả nội dung và hình ảnh đều nhận nhiều chỉ trích; mới đây, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã bị diễn viên Như Phượng kiện vì không làm đúng thoả thuận hợp tác.

Ngày 4/5, Như Phượng đã gửi đơn kiện nhà sản xuất phim là Công ty TNHH đầu tư truyền thông Đại Dương (do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh làm giám đốc) lên Tòa án Nhân dân quận 3 (TPHCM). Trong đơn kiện, nữ diễn viên cho rằng công ty này đã vi phạm hợp đồng, đề nghị công ty thanh toán thù lao diễn xuất 10 triệu đồng và buộc công ty trả lại số tiền 200 triệu đồng mà mình đã đầu tư cho nhà sản xuất phim.

Cụ thể, Như Phượng ký hợp đồng tham gia phim “Phượng Khấu” với vai Thanh Huyền vào tháng 11/2019, với khoản thù lao là 10 triệu đồng. Đáng chú ý, theo nữ diễn viên, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đề nghị nếu Như Phượng đầu tư cho Công ty Đại Dương 300 triệu đồng thì kịch bản sẽ được viết thêm để vai diễn sinh động hơn, hình ảnh của cô sẽ được quảng bá rộng hơn. Sau đó, Như Phượng đã chuyển trước cho công ty này 200 triệu đồng. Tuy nhiên, cô cho biết là không nhận được bất cứ nội dung nào trong cam kết của cá nhân ông Huỳnh Tuấn Anh cũng như của Công ty Đại Dương.

Xem thêm  Top 10 thương hiệu giày thể thao vegan chất liệu thân thiện với môi trường nên mua trong năm 2020

Liên quan đến đơn tố cáo này, phía Công ty Đại Dương và đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho rằng họ đã hoàn thành những điều khoản được nêu trong hợp đồng của hai bên. Theo đó, công ty Đại Dương đã dạy diễn xuất cho Như Phượng trong thời gian 1 tháng, chi phí mỗi buổi dạy trung bình là 1 triệu đồng. Trong quá trình thực hiện Hợp đồng diễn viên, với kịch bản mà công ty Đại Dương đề xuất, Như Phượng sẽ ghi hình 11 phân đoạn, nhưng cô đã bỏ 4 phân đoạn do nghỉ quay trong 2 ngày. Ngoài ra, hình ảnh vai diễn của Như Phượng đã được xuất hiện trên trang Facebook của phim, các trailer, cũng như họp báo phim.

Trước diễn biến mới này, chiều 5/5, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết sẽ có đại diện pháp lý lên tiếng chính thức về vụ việc Như Phượng đâm đơn kiện đòi nhà sản xuất phim trả lại tiền “mua vai” trong phim “Phượng Khấu”. Ông trao đổi với phóng viên báo Lao Động rằng: “Hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được trát của toà và cá nhân tôi không bình luận gì thêm”.

Bạn nghĩ sao về sự việc trên? Cùng chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *