Hàng loạt diễn viên hạng A của Hàn Quốc bị điều tra trốn thuế

Theo tờ Sports Kyunghyang, hàng loạt sao hạng A của Hàn Quốc bao gồm Kim Tae Hee, Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo và Han Hyo Joo bị điều tra do có hành vi gian lận thuế khi dùng người thân và công ty ma đứng tên hàng loạt bất động sản để sử dụng lỗ hổng của chính sách để trốn thuế bất động sản.

Theo đó, họ đã mua những tòa nhà trên khắp Hàn Quốc dưới danh nghĩa của các công ty ma, chứ không phải dưới tên riêng của họ. Với hình thức giao dịch này, họ có thể giảm thuế mua lại, thuế lãi vốn và thuế thu nhập cho thuê. Không giống như các chủ sở hữu tư nhân, những nghệ sĩ này không phải trả thuế bất động sản toàn diện.

Tờ Sports Kyunghyang chỉ ra một số tòa nhà của các nghệ sĩ được mua dưới hình thức này như sau:

  • Kim Tae Hee đã “tiết kiệm” được 920 triệu won tiền thuế nhờ sở hữu tòa nhà trị giá 13,2 tỷ won tại Gangnam, Seoul dưới tên một công ty được đặt tại tỉnh Gyeonggi.
  • Lee Byung Hun mua một tòa nhà trị giá 26 tỷ won ở quận Yeongdeungpo, Seoul dưới tên của một tập đoàn gia đình ở Anseong, tỉnh Gyeonggi-do.
  • Han Hyo Joo mua một tòa nhà tại quận Eunpyeong, Seoul trị giá 2,7 tỷ won dưới tên của một tập đoàn gia đình.
  • Kwon Sang Woo cũng đã mua một tòa nhà ở Gangnam, thuộc sở hữu của một công ty mà anh từng cho biết rằng: “Tập đoàn này tham gia quản lý giải trí, lên kế hoạch chiếu phim, kinh doanh cho thuê bất động sản và kinh doanh dịch vụ rửa xe”.
Xem thêm  Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca bệnh COVID-19, nâng tổng 134

Sau thông tin trên, cơ quan cảnh sát kinh tế Hàn Quốc đang vào cuộc điều tra làm rõ, các nghệ sĩ và công ty quản lý chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự việc. Người dân Hàn Quốc luôn lên án các hành động vi phạm luật pháp của người nổi tiếng và nếu cơ quan điều tra xác minh hành động của các nghệ sĩ trên là hành động trốn thuế thì chắc chắn sự nghiệp của cả bốn ngôi sao sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *