Ấn Độ chặn danh sách 827 web khiêu dâm, phim người lớn

Sau Việt Năm chặn người dùng truy cập các trang web khiêu dâm, web phim người lớn. Ấn Độ cũng vừa đưa ra biện pháp chặn truy cập các trang web khiêu dâm.

Đầu năm 2019, theo Qz, toàn án Ấn Độ đã đưa ra danh sách 827 website khiêu dâm và yêu cầu chính phủ chặn truy cập.

Sau khi lệnh chặn truy cập web khiêu dâm được chính phủ Ấn Độ đưa ra vào tháng 10/2018, các web khiêu dâm đã tìm cách lách luật khi giới thiệu những tên miền con, hoặc điều hướng tên miền về một tên miền khác. Các nhà mạng Ấn Độ đã phải cập nhật liên tục để chặn các tên miền con.

Lượng tìm kiếm từ khóa VPN tại Ấn Độ trên Google tăng mạnh từ cuối năm 2018. Ảnh: Qz.

Tuy nhiên, động thái này không khiến người dân Ấn Độ ngừng tìm kiếm và truy cập vào các website khiêu dâm. Theo số liệu thống kê App Store và Google Play của Top10VPN, lượt tải ứng dụng VPN (mạng riêng ảo) tại Ấn Độ đã tăng hơn 4 lần, đạt 57 triệu lượt trong 1 năm qua.

Các ứng dụng VPN cho phép người dùng truy cập qua một mạng ảo, do đó có thể vượt qua các giới hạn về IP cũng như khả năng theo dõi hành vi của các trang web.

Theo Top10VPN, từ tháng 10-12/2018, lượt tải các ứng dụng VPN tại Ấn Độ tăng 66%. Lượt tìm kiếm VPN cũng tăng mạnh sau khi các trang web bị chặn, và lên đỉnh điểm vào tháng 4/2019, khi cuộc bầu cử diễn ra.

Xem thêm  Pornhub báo cáo lượt xem tăng đột biến trong mùa dịch virus corona

Tuy nhiên, không phải mọi người dùng đều biết đến VPN. Theo số liệu từ trang web thống kê SimilarWeb, có khoảng một nửa số người dùng đã chuyển sang các trang web không bị chặn ở Ấn Độ, thay vì tìm biện pháp vượt qua rào chắn.

Thống kế của Google cho thấy người Việt tìm kiếm các nội dung khiêu dâm nhiều hơn sau khi các nhà mạng chặn truy cập web phim người lớn. Ảnh chụp màn hình.

Vào tháng 11/2019, các nhà mạng Việt Nam cũng đồng loại chặn hàng loạt các website khiêu dâm có lượt truy cập cao từ người dùng Việt Nam. Theo thông kê từ Google , người dùng internet Việt Nam lại có xu hướng tìm kiếm các nội dung khiêu dâm nhiều hơn sau khi hàng loạt nhà mạng chặn truy cập các web phim người lớn.

Tiến hành kiểm tra thử nghiệm một vài từ khóa nội dung khiêu dâm như: “phim***” hay vlx*, kết quả thống kê cho thấy lượng tìm kiếm từ ngày 15/11 (ngày nhà mạng tiến hành chặn truy cập) số lượt tìm kiếm tăng vọt đột biến. Các trang web phim khiêu dâm như Xvide*** hay Por*** cũng có lượng tìm kiếm tăng khoảng 25% so với đầu tháng.

RAGUS

Via Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *