Bosch đang phát triển bộ kit test nhanh COVID-19, cho kết quả sau 2 tiếng, độ chính xác 95%

Tập đoàn Bosch của Đức đang đẩy mạnh phát triển bộ kit xét nghiệm virus corona, Covid-19 nhanh hơn và an toàn hơn.

Tập đoàn thiết bị công nghiệp và công nghiệp xe hơi của Đức, Bosch cho biết họ đang tập trung nghiên cứu phát triển bộ thiết bị y tế di động và tuyên bố có thể test thành công virus corona, Covid-19. Bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Bosch sẽ cho kết quả trong vòng 2 tiếng, nhân viên y tế có thể lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả ngay mà không cần phải gửi mẫu xét nghiệm về phòng xét nghiệm, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

CEO của Bosch, ông Volkmar Denner cho biết: “Với bộ kit test nhanh COVID-19, chúng tôi muốn đóng góp vào nỗ lực kiểm soát đại dịch do virus corona gây ra. Những người được xét nghiệm dương tính có thể được nhận diện và cách ly sớm nhất có thể. Thời gian là điều quan trọng nhất khi chống lại virus. Xét nghiệm nhanh, không cần gửi mẫu bệnh phẩm tới những phòng thí nghiệm là lợi thế lớn của giải pháp chúng tôi tạo ra.”

Trước tình hình các kit xét nghiệm hiện nay cho kết quả quá chậm hoặc kết quả không chính xác, Bosch cho biết sản phẩm của họ cho kết quả chính xác lên đến 95%, “đạt tiêu chuẩn chất lượng của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO”. Các nhân viên y tế có thể lấy mẫu xét nghiệm từ dịch mũi, miệng bằng tăm bông giống với phương pháp xét nghiệm Covid-19 phổ biến hiện nay, sau đó bỏ mẫu xét nghiệm vào hộp chứa thuốc thử và đưa vào máy xét nghiệm của Bosch.

Xem thêm  Apple buộc phải phá vỡ quy tắc bảo mật, cho nhân viên mang việc về nhà làm

Theo Bosch, thiết bị này thân thiện, dễ sử dụng đến mức các nhân viên y tế không cần huấn luyện mà vẫn có thể dùng được. Mỗi máy có thể xét nghiệm tối đa 10 mẫu bệnh phẩm trong vòng 24 giờ, trung bình hơn hai tiếng để có kết quả xét nghiệm. Bệnh vinej Robert Bosch ở Stuttgart, Đức, đang sử dụng hơn chục máy xét nghiệm này giúp xét nghiệm nhanh với số lượng nghi nhiễm lớn.

Bosch cho biết, các thiết bị xét nghiệm Covid-19 nhanh của họ đang trong quá trình sản xuất hàng loạt và sẽ được sự dụng trên toàn nước Đức từ tháng 4 này. Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia của Bosch đang cố gắng tìm mọi cách để hỗ trợ các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng tại các cơ sở y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Điều đặc biệt là ngoài khả năng xét nghiệm virus corona, thiết bị còn có thể xét nghiệm 9 căn bệnh đường hô hấp khác như cúm A, B trên cùng một mẫu xét nhiệm.

Xem thêm  Los Angeles, Mỹ xác nhận trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do COVID-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *