Apple Q3/2020: vẫn tăng trưởng dù dịch COVID-19, doanh thu 59,7 tỉ USD, iPhone, Mac, iPad đều tăng

Apple vừa đưa ra báo cáo tài chính của quý thứ 3 thuộc năm tài chính 2020, theo đó doanh thu của công ty đạt 59,7 tỉ USD, tăng 11% so với cùng kì năm ngoái, lợi nhuận ròng đạt 11,2 tỉ USD, tăng 12%. Đây là kết quả kinh doanh rất ấn tượng trong bối cảnh quý vừa rồi Apple chịu ảnh hưởng rất nặng từ dịch COVID-19, từ nhu cầu giảm sút cho đến đóng cửa Apple Store khắp toàn cầu. Thậm chí Apple còn vượt luôn cả con số dự đoán 52,3 tỉ USD của các nhà phân tích.

Giống như các quý gần đây, mảng dịch vụ và mảng thiết bị đeo của Apple đạt kết quả tốt, ngoài ra iPhone, Mac và iPad đều bán được nhiều tiền hơn trong quý 3. Với việc hãng cập nhật MacBook Pro 13″ và MacBook Air mới, tất cả máy Mac hiện nay đã chuyển sang dùng bàn phím truyền thống thay cho kiểu “bàn phím cánh bướm” hay bị lỗi. Cộng thêm việc người dùng có nhu cầu làm việc ở nhà trong dịch nên các máy này bán tốt hơn.

CEO Tim Cook chia sẻ rằng doanh số iPhone đã từng bị chậm vào 3 tuần đầu của tháng 4, nhưng sau đó dần hồi phục. Đây cũng là quý đầu tiên Apple bán ra iPhone SE 2020 với giá khởi điểm từ $399.

Apple đã xác nhận rằng họ sẽ bán ra iPhone 12 trễ hơn mọi năm, có thể vào tháng 10 chứ không phải cuối tháng 9 như mọi khi.

Xem thêm  Apple chi tới 25 triệu USD làm phim tài liệu về Billie Eilish

Từ đây đến cuối năm có thể Apple sẽ giới thiệu thêm iMac thiết kế mới, MacBook Air hoặc MacBook nhỏ chạy chip Apple Silicon (chip ARM), đồng thời cập nhật hàng loạt phần mềm của mình: iOS 14, iPad OS 14, macOS Big Sur, watchOS và tvOS mới.

Apple không đưa ra dự báo tài chính cho quý 3, và một lần nữa hãng cũng không đưa ra dự báo cho qúy 4 vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, có quá nhiều điều không chắc chắn. Hiện nay Apple đang phải đóng một số cửa hàng tại Mỹ và vài quốc gia khác sau khi mở cửa trở lại.

Nguồn : Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *