Apple ra mắt ứng dụng và trang web giúp sàng lọc người nghiễm COVID-19

Apple vừa giới thiệu một ứng dụng mới nhằm hỗ trợ người duy trì cuộc sống thường ngày một cách an toàn trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus COVID-19 đang lây lan trên toàn cầu. Trước đó, apple cũng đã thông báo sẽ tăng thời gian dùng thử miễn phí ứng dụng Final Cut Pro X và Logic Pro X lên 90 ngày nhằm hỗ trợ các sinh viên trong thời gian này.

Ứng dụng và website mới của apple tập trung vào sàng lọc người mắc Covid-19, cung cấp cho người dùng những thông tin chi tiết về virus corona cùng với các hướng dẫn đơn giản, toàn diện về thời điểm cần được xét nghiệm hoặc tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Mặc dù Apple không chuyên về lĩnh vực y tế, nhưng với tiềm lực tài chính cùng lượng người dùng khổng lồ sẽ giúp truyền tải thông tin đến cộng đồng dễ dàng, công cụ sàng lọc được thực hiện với sự hợp tác của CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh), Fema (Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang) và Nhà Trắng.

Ứng dụng sẽ đặt ra hàng loạt câu hỏi từ các triệu chứng đáng chú đến lịch trình di chuyển của bạn gần đây để đánh giá căn bản, sau đó là các bước đề xuất bạn có nên xét nghiệm Covid-19 hay không.

Hiện tại, bạn có thể tài ứng dụng sàng lọc coronavirus Covid-19 của Apple từ App Store của Mỹ hoặc truy cập vào website tại đây.

Xem thêm  Youtube sẽ giảm độ phân giải mặc định video xuống 480p từ tháng sau, áp dụng trên toàn cầu

Nguồn Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *