Bkav cũng sản xuất máy thở, xuất xưởng thiết bị đầu tiên tháng sau

Sáng nay, CEO Nguyễn Tử Quảng của BKAV đã thông báo công ty BKAV sẽ chuyển dây truyền sản xuất điện thoại Bphone sang sản xuất máy thở để hỗ trợ chính phủ và các tổ chức y tế chống lại đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Bkav cho biết Bkav đã cử đội nghiên cứu dự án sản xuất máy thở ngay khi có tin GS Trần Văn Thọ và Trần Ngọc Phúc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở cho Việt Nam.

“Ít ngày sau đó bạn Cu Hiệp của diễn đàn Tinh tế, là một trong những người đầu tiên chat cho tôi Link về việc Công ty thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic, đã mở thiết kế máy thở xâm nhập PB 560 của họ cho các nhà sản xuất khác để chung tay cung cấp cho thế giới chống dịch”, ông Quảng viết. “Máy thở PB 560 là loại máy gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở… Vào giữa Tháng 5 chúng tôi sẽ sản xuất xong máy mẫu đầu tiên, để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế”.

Như vậy, BKAV là công ty thứ hai tại Việt Nam sau tập đoàn Vingroup thông báo sẽ sản xuất máy thở hỗ trợ các bệnh viện chống dịch Covid-19. Máy thở là một trong những thiết bị y tế quan trọng trong quá trình điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Xem thêm  Magic Keyboard của iPad Pro gây hao pin quá mức

Ông Quảng nói dự án máy thở của BKAV sử dụng mã nguồn, thiết kế của mẫu PB560 sau khi Medtronic cung cấp miễn phí cho toàn bộ tổ chức nếu muốn sử dụng để giúp thế giới chống đại dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, khoảng 9000 nhân công tại 4 nhà máy và chuỗi cung ứng tham gia sản xuất Bphone đã sẵn sàng cho dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *