adidas đang xem xét việc bán Reebok trong thời gian sắp tới

Theo chuyên kênh Business of Fashion, adidas đang bắt đầu cân nhắc về tình hình chiến lược kinh doanh trong 5 năm tiếp theo và sẽ có thể đưa ra phương án là bán thương hiệu Reebok, một thương hiệu trang phục thể thao được thành lập ở UK và được adidas mua lại vào năm 2006.

14 năm trước, adidas đã mua lại Reebok với mức giá 3.8 tỷ USD và Reebok trở thành một trong những thương hiệu thuộc tập đoàn adidas AG. Trải qua rất nhiều năm tháng, Reebok vẫn có được sự phát triển tốt và chiếm thị phần trong phân khúc Trang phục thể thao (Sportswear) trên toàn cầu. Mặc dù vậy, Reebok có lẽ vẫn chưa đáp ứng được những yêu cầu đề ra từ tập đoàn sở hữu adidas AG nên khi CEO của adidas là Kassper Rorsted đã bắt đầu lên phương án để tái cấu trúc tập đoàn adidas và sẽ bán Reebok để thu về khoản đầu từ từ 14 năm trước, từ đó sẽ có những kế hoạch & chiến lược kinh doanh mới trong vòng 5 năm tiếp theo.

Reebok đang được cân nhắc bán tính đến hiện tại với hai Quỹ Đầu tư Tư nhân (Private Equity) là Permira và Triton. Hai quỹ này rất lớn và có hạng mục đầu tư rất đa dạng. Với Triton Private Equity thì quỹ này đã có các khoản đầu tư trên 45 quốc gia với hơn 100,000 nhân viên trên toàn cầu, danh mục đầu tư có giá trị lên đến hơn 18.2 tỷ Euro. Còn với quỹ Permira thì có lịch sử lâu đời hơn 30 năm đầu tư trên toàn cầu, hiện tại quy mô đầu tư giá trị lên đén hơn 40 tỷ EURO. Phải nói rằng khi các Quỹ đầu tư Tư nhân bước vào cuộc đua xem Reebok sẽ về tay ai, thì chắc chắn Reebok sẽ phải thay đổi và vươn mình mạnh mẽ hơn, từ đó sẽ tạo ra nhiều sản phẩm mới, công nghệ đột phát mới nhằm tăng Doanh thu, chiếm lĩnh thị phần.

Xem thêm  Tổng hợp mẫu giày sneaker mới phát hành tuần qua (22-28/9/2019)

Reebok khi rời adidas chắc chắn sẽ có những bước ngoặc mới giúp cho việc thương hiệu mở rộng khả năng cạnh tranh, thay vì chỉ là một thương hiệu thuộc quản lý của tập đoàn adidas AG như hiện tại. Mong rằng mọi việc sẽ ổn với Reebok và cùng mong chờ những kế hoạch tiếp theo của Reebok trong tương lai sẽ trở nên tích cực hơn.
Mọi thông tin tiếp theo cho kế hoạch bán Reebok của adidas AG sẽ được cập nhật tiếp

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *