Philippe Starck – Nhà thiết kế vị nhân sinh

Phillipe Starck là một trong những nhà thiết kế đương đại nổi tiếng bậc nhất thế giới. Công chúng dành cho ông sự tán thưởng không chỉ ở những thiết kế nội thất tòa nhà ấn tượng mà còn cho vai trò nhà thiết kế tài ba của nhiều sản phẩm và kiến trúc xuất chúng khác.

Style: “JBW”

Philippe Starck và Duravit cùng hợp tác trong dự án đầu tiên vào năm 1994. Vào thời điểm đó, không ai tiên đoán được mức độ thành công của sự kết hợp “yêu từ cái nhìn đầu tiên” này. Và thực tế đã cho thấy “Chiếc thùng của Starck” – sự kết hợp giữa bồn rửa tay và các ngăn kệ trữ đồ dùng trong hình dáng thùng nước cổ điển đến nay vẫn là sản phẩm bán chạy nhất của Duravit.

Philippe Starck luôn quan sát các thiết kế từ một góc độ khác. Sự quan tâm cao nhất của ông không nằm ở sản phẩm hay thị trường mà ở công năng thực sự của thiết kế, sản phẩm cuối cùng làm ra có giúp ích cho người sử dụng hay không, thể hiện triết lý Sáng tạo vị nhân sinh – cống hiến cho sự phát triển của nhân loại.

Ông đã phát triển ý tưởng đầu tiên cho các thiết kế cho Duravit như thế nào?

Trong quá trình sáng tạo của tôi với Duravit, tôi đã sử dụng chủ yếu các hình dạng mang tính biểu tượng – mang các đặc tính phi thời gian hơn là gắn liền với một giai đoạn cụ thể nào đó trong quá khứ. Tôi tìm hiểu các thông tin căn bản rồi đặt chúng vào một bối cảnh rộng hơn. Tất cả các biểu tượng đều mang dấu ấn của thời gian và lịch sử và ý nghĩa của chúng phải phù hợp để nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới đều có thể thấu cảm được. Điều quan trọng hơn cả là tính bền vững của các sản phẩm chất lượng hàng đầu. Sự bền vững là nền tảng. Bạn sẽ không muốn đổi bồn rửa tay ba tháng một lần. Đó là một phần của ngôi nhà và có thể tồn tại qua nhiều thế hệ.

Xem thêm  Top 6 cách phối đồ trang phục chất liệu nhung tăm (Corduroy)

Vì sao ông lại hợp tác với công ty như Duravit?

“Nếu bạn may mắn có được một ý tưởng hay, nhiệm vụ của bạn là chia sẻ nó”. Thiết kế ra một vật dụng xinh đẹp thì dễ nhưng nếu không ai muốn mua nó thì cũng chằng có ý nghĩa gì. Vậy nên, làm việc với một đối tác như Duravit rất xứng đáng. Chúng tôi đã đi cùng nhau gần 30 năm. Thực vậy, chúng tôi đã cùng viết ra một câu chuyện độc đáo.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *