Những điều cần biết trước khi xem Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận

Demon Slayer The Movie: Mugen Train (Thanh Gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận) hiện đang là tựa phim có sức hút lớn nhất trên toàn thế giới. Nhiều khán giả mong muốn đến rạp xem phim nhưng còn ngần ngại việc chưa đọc qua truyện hay chưa xem anime có thể tìm đến bài viết này để tóm tắt những điều quan trọng trước khi ra rạp thưởng thức bom tấn hoạt hình này.

Nội dung của Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba Season 1

Kimetsu no Yaiba Season 1 mở đầu với cảnh cậu thiếu niên Tanjiro bán than ở một ngôi làng trên một ngọn núi đầy tuyết trắng. Khi trở về, anh thấy ngôi nhà của gia đình mình đã bị quỷ tấn công không rõ lý do. Người sống sót duy nhất là em gái của anh, Nezuko, lúc này đã bị biến thành con quỷ khát máu.

Trong lúc Tanjiro vội vàng đưa Nezuko đến gặp bác sĩ, cả hai chạm trán Giyū Tomioka, một thành viên của Sát quỷ hội. Bị ấn tượng bởi quyết tâm của Tanjiro và ý chí bảo vệ anh trai của Nezuko vượt trên cả sự đau đớn của việc thèm máu người, Giyū đã giới thiệu cậu gặp Urokodaki. Ông là cựu thành viên của Sát quỷ hội và chuyên đào tạo những đứa trẻ mong muốn bước vào con đường săn quỷ.

Giyū hạ gục Nezuko và Tanjiro

Tanjiro đã được dạy khả năng cường hóa khứu giác của mình và cách hít thở để triển khai các thức trong Hơi thở của nước. Đây là những đường kiếm kết hợp giữa sức mạnh cơ thể với sự biến hóa khôn lường của dòng nước. Mục đích cuối cùng của Urokodaki là mong muốn Tanjiro có thể sống sót qua bài Vòng tuyển chọn cuối cùng trên đỉnh núi chứa đầy ác quỷ. Đây là một bài thi được Sát quỷ hội tạo ra để lọc những thanh viên ưu tú nhất, đủ điều kiện gia nhập hội.

Xem thêm  Kingdom Tiền Truyện Có Thể Được Sản Xuất Xoay Quanh Nhân Vật Của Jun Ji Hyun
Sư phụ Urokodaki

Sau khi vượt qua Vòng tuyển chọn cuối cùng, Tanjiro đã được trao cho thanh kiếm màu đen, màu sắc rất hiếm thấy trong các thanh kiếm của Sát quỷ hội. Tanjiro sau đó tạm biệt sư phụ Urodaki và cùng em gái Nezuko lúc này đã tìm được cách trấn áp ham muốn máu người bắt đầu bước vào hành trình săn quỷ.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tanjiro đã gặp gỡ Muzan Kibutsuji được mệnh danh là ác quỷ đầu tiên và là thủ lĩnh của bọn chúng. Ngay sau đó, cậu lại chám trán với Tamayo và Yushiro, cùng là quỷ nhưng lại đứng về phía con người. Tamayo là một bác sĩ và tin rằng cô có thể đảo ngược quá trình quỷ hóa. Nhưng để làm được điều này cô cần có máu của Thập nhị nguyệt quỷ, nhóm 12 con quỷ mạnh nhất được đích thân Muzan Kibutsuji tuyển chọn.

Muzan Kibutsuji

Tamayo và Yushiro

Hành trình của Tanjiro tiếp tục gặp gỡ thêm hai bạn đồng hành quan trọng. Đầu tiên là Zenitsu Agatsuma, một người hiền lành, nhút nhát cực kỷ sợ quỷ. Nhưng kỳ lạ là khi ngủ, cậu sẽ trở bị mộng du và biến thành một người hoàn toàn khác có thể sử dụng được các thức của Hơi thở sấm sét mạnh mẽ. Người còn lại là Inosuke Hashibira với tính cách hoang dại, cơ thể cường tráng luôn đeo mặt nạ hình đầu heo rừng. Sức mạnh của anh là Hơi thở Thần thú.

Zenitsu và Inosuke lần đầu gặp mặt

Cả nhóm đã chám trán với Gia đình Nhện ở Núi Natagumo và bị hạ gục hoàn toàn bởi sức mạnh của chúng cùng với thủ lĩnh Rui, thành viên cấp 5 của Thập nhị nguyệt quỷ. Khi thanh kiếm của Tanjiro bị gãy, mọi hi vọng gần như biến mất thì một ký ức về người cha bí ẩn của cậu hiện về. Ông tên là Tanjuro, một người có khả năng sử dụng Hinokami Kagura (Vũ điệu của Thần lửa). Tanjiro thức tỉnh được sức mạnh này bên trong cơ thể và sử dụng nó để giải nguy. Rui bị trọng thương nhưng vẫn còn sống. Giyū đột nhiên xuất hiện và cứu Tanjiro khi cậu đã kiệt sức.

Xem thêm  Brad Pitt là lựa chọn đầu tiên cho vai diễn Big Daddy của phim "Kick- Ass"
Rui

Tanjiro triển khai Hinokami Kagura

Giyū không phải là Sát quỷ nhân cao duy nhất đến ngọn núi. Người tiếp theo xuất hiện là Shinobu Kocho với sức mạnh Hơi thở côn trùng. Cô gái nhỏ nhắn với ngoại hình xinh đẹp rất căm thù quỷ và mong muốn giết chết Nezuko rồi bắt sống Tanjiro. Giyū đã ngăn cản kịp thờ để giúp cho Tanjiro có cơ hội trốn thoát.

Shinobu Kocho kết liễu Rui

Tuy nhiên, Kanao Tsuyuri ,một Sát quỷ nhân cao cấp khác đã xuất hiện ngăn cản kế hoạch chạy trốn. Tanjiro và các bạn đồng hànhn sau đó bị áp giải về Trang viên Hồ Điệp để gặp gỡ chín Hashira (Trụ). Đây là các thành viên mạnh nhất của Sát quỷ Hội

Kanao Tsuyuri

Họ bao gồm: Giyū (Thủy Trụ), Shinobu (Trùng Trụ), Tengen Uzui (Âm Trụ), Mitsuri Kanroji (Luyến Trụ), Obanai Iguro (Xà Trụ), Muchirō Tokitō (Hà Trụ), Gyōmei Himejima (Nham Trụ ), Sanemi Shinazugawa (Phong Trụ) và Kyōjurō Rengoku (Viêm Trụ). Các Hashira lúc này gần như đã thống nhất việc xử tử Tanjiro cho đến khi Kagaya Ubuyashiki- người đứng đầu Sát quỷ hội- can thiệp và cho phép Tanjiro sống.

Các Hashira trong Sát quỷ hội
Kagaya Ubuyashiki- Thủy lĩnh của Sát quỷ hội.

Từ đó, Tanjiro, Zenitsu và Inosuke tiếp tục được huấn luyện và phát triển được những sức mạnh rất lớn. Tanjiro cũng biết được Shinobu rất ghét ma quỷ vì chị gái cô đã bị chúng giết. Shinobu đề nghị Tanjiro nói chuyện với Viêm Trụ Rengoku khi anh ấy trở về từ nhiệm vụ mới nhất của mình. Sức mạnh của Rengoku có thể giúp cho Tanjiro hiểu rõ hơn về Hinogami Kagura mà cậu từng sử dụng.

Xem thêm  Pixar ra mắt phim hoạt hình ngắn về cộng đồng LGBT chiếu trên Disney+
Viêm trụ Rengoku

Về phía bọn quỷ, sau khi Rui bị đánh bại, Kibutsuji đã phát điên lên và thanh trừng các thành viên cấp Hạ Huyền của Thập nhị nguyệt quỷ. Kẻ sống sót duy nhất là Enmu và được Kibutsuji ban cho máu của hắn. Tanjiro, Nezuko, Zenitsu và Inosuke sau đó được cử đi thực hiện nhiệm vụ tiếp theo trên Chuyến tàu Vô Tận. Đây cũng là điểm kết thúc của phần 1 và bắt đầu nội dung của phần điện ảnh.

Enmu-kẻ sống sót duy nhất sau cuộc thanh trừng của Kibutsuji

Demon Slayer The Movie: Mugen Train nói về điều gì?

Mugen Train là phiên bản chuyển thể của hồi truyện “Chuyến tàu vô hạn” từ manga Tanjiro, Zenitsu, Nezuko và Inosuke sẽ hỗ trợcho Rengoku để điều tra về những vụ mất tích ngày càng tăng trên chuyến tàu Vô Tận. Cụ thể hơn, bốn mươi người đã biến mất trên tàu, và một số Sát quỷ nhân khác đã chết trong lúc điều tra. Tuy nhiên, theo lệnh của Kibutsuji, Enmu đã giăng một cái bẫy chờ đợi sẵn cả nhóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *