Nike lỗ hơn $ 790 triệu USD trong quý IV năm tài chính 2020

Nike vừa công bố kết quả quý IV và cuối năm cho năm tài chính 2020, bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Coronavirus vẫn đang diễn ra trên toàn thế giới.

Cụ thể, doanh thu của Nike đã sụt giảm 38% trong quý cuối cùng của năm, giảm xuống còn 6,3 tỷ USD trong khi khoản lỗ ròng lên đến 790 triệu USD. Đồng thời, doanh thu cả năng cũng giảm 4% xuống còn 37,4 tỷ USD và lợi nhuận ròng giảm 36% xuống còn 2,5 tỷ USD, mặc dù Nike lưu ý các lệnh cách ly xã hội đã giúp mảng bán hàng trực tuyến của hãng tăng lên hơn 47%, trong khi đó doanh số bán hàng tại thị trường Trung Quốc cũng tăng trưởng ở mức 11% đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp tăng trưởng ở mức 2 con số.

Công ty cũng nhận mạnh rằng mặc dù dịch bênh Covid-19 vẫn đang diễn ra, nhưng khoảng 90% các cửa hàng của hãng trên toàn cầu đã bắt đầu mở cửa trở lại, con số này tại thị trường Trung Quốc là 100%. Doanh số bán hàng đã được cải thiện đáng kể khi các quốc gia bắt đầu mở cửa trở lại.

Trong một môi trường kinh doanh năng động, thương hiệu Nike tiếp tục cho thấy được sự thay đổi mạnh mẽ khi mảng kinh doanh trực tuyến của chúng tôi đã tăng tốc nhanh chóng, ông John Donahoe, CEO và chủ tịch của Nike cho biết. húng tôi có vị trí độc nhất để phát triển, và giờ là lúc để phát triển dựa trên thế mạnh và khả năng khác biệt của NIKE. Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào các cơ hội lớn nhất của mình, bao gồm một thị trường kỹ thuật số để kết nối nhiều hơn, để mở rộng sự lãnh đạo và thúc đẩy tăng trưởng dài hạn của công ty.

Xem thêm  Hình ảnh chính thức của Air Jordan 1 "First Class Flight"

Để tìm hiểu thêm về kết quả tài chính quý IV và cả năm của Nike cho năm tài chính 2020, bạn có thể truy cập trang web của công ty .

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *