New York hướng dẫn “tình dục an toàn” trong mùa dịch COVID-19

Trong bối cảnh phong toàn khiến 8,6 triệu người phải ở nhà, cơ quan y tế thành phố New York (Mỹ) đã gửi hướng dẫn người dân về các biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

Trong văn bản thông báo dài hai trang của cơ quan y tế, “Tự giải quyết” nhu cầu là một trong những cách an toàn giúp phòng ngừa bản thân trước đại dịch COVID-19.Do đó, việc “tự giải quyết” sẽ không làm lây lan COVID-19, và luôn luôn phải nhớ rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây trước và sau đó.
Ngoài ra, cơ quan Y tế Mỹ khuyên nên quan hệ tình dục an toàn, chung thủy với bạn đời cùng chung sống, hoặc những người trong phạm vi nhỏ để phòng tránh lây lan dịch bệnh COVID-19. Thông báo khuyến cáo không lên quan hệ với người lạ, quan hệ bừa bày vì các mối quan hệ này có tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

Cơ quan này còn khuyến cáo người dân Mỹ không lên hẹn hò qua mạng và hạn chế gặp mặt trực tiếp người lạ. Việc hôn liên quan trực tiếp đến nước bọt cũng sẽ làm lây lan nhanh chóng virus, tuy nhiên chưa tìm thấy bằng chứng nào cho thấy SARS-CoV-2 có thể lây truyền qua đường tình dục.

Bên cạnh đó, New York khuyến cáo rằng việc sử dụng bao cao su và vệ sinh sạch sẽ là quan trọng hơn bao giờ hết. Theo một phát ngôn viên cơ quan y tế New York, các khuyến cáo liên quan đến phòng chống COVID-19 sẽ được cập nhật thường xuyên.

Xem thêm  So với Sars, Mers, Coronavirus (Covid-19) nguy hiểm như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *