Tình hình dịch coronavirus COVID-19 sáng ngày 21-3

Tính tới 2h sáng nay (21-3), theo các số liệu chính thức, số người chết vì COVID-19 ở Ý và Tây Ban Nha đã lần lượt vượt mốc 4.000 và 1.000, Pháp ghi nhận 78 người chết trong 24 giờ.

– Số người tử vong 11,310 hôm qua là 9,870 tăng 1,440 người

– Số người nhiễm 272,351 hôm qua là 242,726 tăng 29,625 người

– Số người hồi phục 87,965 hôm qua là 85,676 tăng 2,289 người

Tình hình Việt Nam

 

– Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lần thứ hai điều chỉnh khung thời gian năm học 2029-2020. Thời điểm kết thúc năm học được lùi đến trước ngày 15/7, thi THPT quốc gia ngày 8-11/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm và chậm hơn nửa tháng so với điều chỉnh trước đó.

– Đến sáng nay Việt Nam đang có 196 ca nghi đang được theo dõi chặt, tổng số người đang được cách ly tập trung và tại nhà là 36,050 người.

– Hà Nội chuẩn bị giảm 900 chuyến xe bus/tuần để hạn chế người dân đi lại bằng phương tiện công cộng. Hiện thành phố đã ngừng hoạt động toàn bộ các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử.

– Hà Nội đã bố trí 12 khu cách ly (9 khu của quân đội, 3 khu dân sự) với 12.563 chỗ. Ngoài ra, tại Bệnh viện – Công an thành phố có 88 chỗ ở dành cho cách ly, khách sạn Hòa Bình có 80 chỗ dành cho người nước ngoài.

– Nhiều người đi vào khu cách ly và chia sẻ lên mạng xã hội theo dạng nhật ký, cho thấy các khu cách ly đang hoạt động rất tốt.

– Bộ Y tế khuyến các nhân viên y tế hạn chế tiếp xúc gần vói nhau và với người bệnh cũng vậy. Bộ cũng cho biết 2 ca là điều dưỡng không phải bị lây chéo trong bệnh viện. Hiện 150 y bác sỹ ở Bạch Mai đang được cách ly.

Xem thêm  BXH diễn viên người lớn Nhật Bản: Top 8 tân binh được yêu thích nhất năm 2020 (P.2)

– Từ 0h sáng nay Việt Nam sẽ cách ly tất cả người nhập cảnh vào nước, tất cả!

– Vẫn có nhiều người tung tin vịt và bị phạt tiền.

– Bộ Y tế tìm người trên 21 chuyến bay có nCoV

Tình hình thế giới

Pháp có thêm 78 người chết trong 24 giờ

– Cuba, Bolivia đóng cửa biên giới.

– Trung Quốc không có ca lây nhiễm nào trong nước ngày thứ 3 liên tiếp

– Trước tình hình nhiều người trẻ tự cho rằng mình khỏe mạnh và không thể nhiễm virus, WHO đã phải đưa cảnh báo về việc này để họ có nhận thức hơn, ai cũng có thể nhiễm virus, chưa nói đến việc họ sẽ mang virus về truyền cho người già và trẻ em.

– Nhiều bang của Mỹ phát lệnh yêu cầu dân ở trong nhà

– Mỹ và Mexico đang chuẩn bị hạn chế việc đi lại giữa 2 nước để giảm bớt lây lan. Mỹ cũng dời thời gian khai thuế đến giữa tháng 7 để người dân có thời gian chống dịch.

– Nước Mỹ sẽ dừng cấp visa cho tất cả các nước từ hôm nay. Nhiều bang bắt đầu sử dụng lực lượng vệ binh quốc gia để giúp chống dịch. Một nhân viên của văn phòng phó tổng thống Mỹ đã nhiễm virus.

– Hơn 200 nhân viên phản ứng nhanh của bang Washington đang phải tự cách ly.

– Brazil tăng mạnh số ca nhiễm, từ 621 hôm qua giờ đã là 901 ca, số tử vong đã là 11 người.

Tây Ban Nha gần 20.000 ca nhiễm, hơn 1.000 người đã chết

Nước Anh vừa ban lệnh cấm xuất khẩu 80 loại thuốc thiết yếu để trữ lại phục vụ chống dịch. Có người đã bị bắt khi cố tình không nghe theo yêu cầu cách ly. Nước này dự kiến yêu cầu giữ khoảng cách cộng đồng sẽ kéo dài đến hết năm trong tình trạng số ca nhiễm đạt gần 4,000 ca, số tử vong là 177 người.

Xem thêm  Dịch Covid-19 sáng 8-4, Việt Nam thêm 2 ca, nâng tổng nên 251

– Khu vực Riviera của Pháp đang dùng drone gắn loa bay đi kêu gọi người dân ở trong nhà để phòng dịch, đã có nơi ra lệnh giới nghiêm. Nước Pháp đang có 12,612 ca nhiễm, ca tử vong lên đến 450.

– Vùng Bavaria của Đức ban hành lệnh giới nghiêm, kêu người dân tốt nhất không nên ra khỏi nhà. Rất nhiều người trẻ tại Đức vẫn tụ tập vui chơi giải trí với lý do trẻ thì virus không gây hại được cho mình. Hiện Đức tăng hơn 4,500 ca nhiễm trong 1 ngày, tổng ca nhiễm sát mức 20,000; số ca tử vong là 68.

– Miền Bắc Italy đang phải chuyển bệnh nhân nặng đến các vùng khác để điều trị vì đã hết chỗ lưu bệnh nhân. Nước này ra thêm lệnh cấm tập jogging ngoài trời để hạn chế lây lan. Khu vực miền Bắc cho biết họ đang thiếu quân nhân để có thể tiến hành lệnh phong tỏa chặt hơn.

– Italy hiện có 47,021 ca nhiễm, số tử vong là chỉ trong ngày hôm qua là 627, tổng ca tử vong 4,032 ; trong đó có 17 bác sỹ tử vong và gần 4,000 nhân viên y tế bị nhiễm virus.

– Ireland sẽ mạnh tay hơn trong việc xử lý những trường hợp không làm theo yêu cầu giữ khoảng cách trong cộng đồng, việc này được đưa ra sau khi nhiều thanh niên vẫn tụ tập ở quán nhậu tại nhiều nơi.

– Các phóng viên ở Thổ Nhĩ Kì vừa tập hợp lại để kêu gọi chính phủ thả những đồng nghiệp của họ ra tù do lo những người này nhiễm virus. Hiện có khoảng 120 nhà báo đang ở trong tù.

– Chính phủ Iran lo sẽ còn tăng mạnh ca nhiễm trong vài ngày tới bởi sẽ đến ngày lễ đón năm mới ở nước này. Đất nước Hồi giáo này có số người nhiễm sát mức 20 nghìn và số ca tử vong cũng gần đạt mức 1,500 người. Nước này đang tìm sự hỗ trợ từ Liên Hiệp Quốc, vẫn từ chối chính phủ Mỹ giúp nhưng tổng thống Iran lại kêu gọi người dân Mỹ giúp tác động lên chính quyền Mỹ gỡ lệnh cấm vận.

Xem thêm  Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt để phụ vụ phòng chống dịch Covid-19

– UAE thông báo có 2 ca tử vong đầu tiên, Isarel cũng đã có ca tử vong đầu tiên.

– Thủ tướng Nhật Bản cho biết họ sắp mở cửa lại trường học.

– Nam Phi tăng nhanh ca nhiễm tăng 52 ca trong 1 ngày, hiện nước này có 202 ca nhiễm virus. Các chuyến bay có người nước ngoài sẽ bị đỗ ở 1 khu vực biệt lập.

– Zimbabwe có ca nhiễm virus đầu tiên.

– Các rạp chiếu phim tại Mỹ giảm đến 97% doanh số do dịch bệnh.

– Những hãng sản xuất xe ở châu Âu như Jaguar Land Rover, Volva hay Bentley Motors sẽ đóng cửa nhà máy tại châu lục này.

– Hãng Volkswagen Group sẽ viện trợ 200 nghìn khẩu trang y tế cho chính phủ Đức. Tại Mỹ hãng General Motors cũng sẽ hợp tác với những đối tác khác để sản xuất máy thở giúp chữa trị cho bệnh nhân.

– Nhiều hãng trước đây sản xuất bia rượu hay nước hoa giờ đang chuyển sang sản xuất nước vệ sinh tay để giúp giảm sự khan hiếm của mặt hàng này trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *