Đồng hồ vàng giá rẻ hơn đồng hồ thép – Nên chọn Audemars Piguet hay Patek Philippe?

Đồng hồ thép chắc chắn đã chiếm được trái tim và ví tiền của các nhà sưu tập, dù cho để sở hữu được một cỗ máy, bạn chắc chắn phải luôn nằm trong danh sách chờ. Chưa kể, giá bán lại của đồng hồ thép, trong thực tế, đang tăng khá chát so với giá bán tại cửa hàng.

Tuy nhiên, đã có một lựa chọn cho bạn, dưới đây là hai chiếc đồng hồ thể thao bằng vàng, có giá rẻ hơn đồng hồ thép cùng dòng thương hiệu.

Patek Philippe Aquanaut (5167 so với 5066J)

Aquanaut, một người anh em Nautilus cho phép người đeo thêm tự hào khi cỗ máy tuyệt phẩm này sở hữu kỹ thuật chế tác và cơ khí tuyệt vời. Nghệ sĩ Paul McCartney chính là một trong những tín đồ của dòng đồng hồ vàng này.

Với giá bán lẻ hiện tại tầm 21.650 USD, giống như bất kỳ mẫu thể thao bằng thép nào khác của thương hiệu tương đối khó mua. Vậy 5167 bán lại thì sao? Giá của mẫu này rơi vào khoảng $40-48,000 USD.

Hãy thử tìm kiếm chiếc Patek Philippe Aquanaut 5066J. Về mặt cơ khí, chúng khá giống nhau, đều là loại 36mm cổ điển thay vì loại 40mm hiện đại. Tuy nhiên, với mẫu này này, bạn sẽ có được tất cả các điểm nổi bật của phiên bản hiện đại.

Xem thêm  Giới trẻ châu Á và cuộc đua đồng hồ xa xỉ

Cỗ máy này được cung cấp năng lượng bởi cùng một bộ máy 324 SC, mặt số có cùng cấu hình dập nổi màu đen (với một số có sẵn các điểm đánh dấu tritium!) và dây đeo cao su dập nổi phù hợp với mặt số.

5066J cũng có khả năng chống nước không kém gì 5167, với độ sâu 120 mét. Giá bán dao động từ $31-37,000 USD.

Audemars Piguet Royal Oak (15450ST.OO.1256ST.03 so với 14700BA)

Royal Oak, cùng với Daytona và Nautilus, là một trong những mẫu hiếm nhất ở thị trường bán lẻ. Với việc phân phối được thắt chặt, nguồn cung cấp đã dần cạn kiệt trên toàn bộ dòng sản phẩm và thậm chí khó tìm thấy các mẫu có đường kính nhỏ hơn. Phiên bản 15450ST.OO.1256ST.03 thép không gỉ 37mm của Royal Oak và do sự khan hiếm, giá của mẫu này đã tăng vọt trên thị trường thứ cấp – đạt mức giá từ 28.000 USD – 34.000 USD, với mặt số màu xám ở giá thấp hơn và màu xanh lam giá cao hơn.

Cỗ máy 14700BA là phiên bản Royal Oak hiện đã ngừng sản xuất, có kích thước vỏ là 36mm. Mặc dù đồng hồ không có nắp lưng trong suốt như những người anh em hiện đại, nhưng thực tế là phần lớn giá trị của một chiếc Royal Oak bắt nguồn từ lớp vỏ và dây đeo tinh tế, đẳng cấp của siêu phẩm này, chính là tính thẩm mỹ thực sự có thể nhìn thấy khi đeo đồng hồ.

Xem thêm  Top 10 chiếc đồng hồ Patek Philippe được săn đón nhất 2021 theo tổng hợp từ Christie’s

Sở hữu mặt số màu xám đậm đẹp mắt với hoa văn tapisserie, kim và vạch chỉ giờ bằng vàng, với đĩa ngày bằng vàng để hòa hợp với màu vỏ, tạo sự tương phản trang nhã với phông nền màu xám. Chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak bằng vàng hoàn toàn này có giá trong khoảng từ $23,900 – $28,000 USD, có nghĩa là chắc chắn thấp hơn so với phiên bản bằng thép (đặc biệt nếu bạn so sánh với các loại có kích thước 41mm đang được săn lùng).

Theo: timeandtidewatches.com

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *