TikTok đang chuyển dần trụ sở ra nước ngoài để tránh sự kiểm soát của Trung Quốc

Mạng xã hội Tik Tok đang dần muốn thế giới biết rằng mạng xã hội này không dính líu đến chính phủ Trung Quốc bằng cách mở các trụ sở mới ở các nước.

Mạng xã hội Tik Tok thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc – ByteDance và đang bị các nhà lập pháp Hoa Kỳ giám sát nghiêm ngặt mọi hoạt động. Các thượng nghi sĩ Mỹ đã kêu gọi để mở một cuộc điều tra nhằm vào vấn đề kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của Tik Tok cũng như những vụ thu thập dữ liệu người dùng, nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Động thái mới nhất, Hải Quân Hoa Kỳ đã cấm binh lính sử dụng Tik Tok trên những chiếc điện thoại do chính phủ cấp.

Với động thái này, gần đây ByteDance đã thực hiện hang loạt chiếc lực để tách dần ra khỏi Trung Quốc. Theo các công ty từ Singapore, London và Dublin đều là nơi tiềm năng để TikTok đặt trụ sở, với vị trí địa lý thuận lợi và chính sách đầu tư cởi mở. Hiện tại Tik Tok vẫn chưa có trụ sở chính, mạng xã hội này chỉ có văn phòng đặt tại Los Angeles nhưng mọi hoạt động điều hành đều được thực hiện tại Thượng Hải.

Khi được hỏi về kế hoạch đặt trụ sở chính tại nước ngoài, đại diện của TikTok không giải đáp trực tiếp mà người này chỉ nói: “Chúng tôi muốn làm rõ rằng cách tốt nhất để cạnh tranh tại các thị trường toàn cầu đó là khai thác đội ngũ nhân viện địa phương. TikTok đã liên tục xây dựng đội ngũ quản lý của mình tại các quốc gia có hoạt động.”

Xem thêm  Cựu giám đốc điều hành Disney, Kevin Mayer trở thành CEO Tiktok

Theo: Business Insider​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *