Cựu giám đốc điều hành Disney, Kevin Mayer trở thành CEO Tiktok

Kevin Mayer mới từ chức giám đốc điều hành mảng streaming của Disney, đã đầu quân cho Tiktok “gã khổng lồ” Trung Quốc. Mạng xã hội Tiktok của ByteDance đang trở thành nền tảng được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay.

“Tôi rất vui khi có cơ hội gia nhập đội ngũ tuyệt vời tại ByteDance, được dẫn dắt giai đoạn tiếp theo của công ty khi tiếp tục mở rộng khắp thế giới”, Kevin Mayer chia sẻ. Tại công ty mẹ ByteDance, Kevin Mayer chịu trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển toàn cầu của công ty, cũng như giám sát các mảng bán hàng, tiếp thị, bảo mật, kiểm duyệt và pháp lý.

“Một năm qua, Kevin Mayer đã có tác động lớn đối với công ty chúng tôi, gần đây nhất, ông đảm nhiệm chức giám đốc bộ phận kinh doanh trực tiếp với khách hàng của Disney”, ông Bob Chapek, Tổng giám đốc điều hành của Disney cho biết.

Ra mắt vào năm 2016, Tiktok đã chứng kiến sự tăng trưởng người dùng chóng mặt trong năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 cả thế giới đang cách ly ở nhà. Tiktok đã có hơn 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu, theo số liệu báo cáo của SensorTower vào cuối tháng 4.

Kevin Mayer đã được biết đến nhiều hơn khi nhóm của ông triển khai kế hoạch phát triển mảng chiếu phim trực tuyến của Disney, dịch vụ Disney Plus đã ra mắt vào tháng 11 năm ngoái và tính đến nay đã đặt được cột mốc gần 55 triệu người dùng đăng ký tính đến tháng 5/2020. Kevin Mayer cũng phụ trách giám sát nền tảng Hulu. Tập đoàn này đã có sự tăng trưởng ổn định trong mang dịch vụ phát trực tuyến và cạnh tranh với các đối thủ như: Youtube, Netflix và Amazon Prime.

Xem thêm  Disney+, Netflix Và Diện Mạo Mới Của Truyền Hình

Sự phát triển mạnh mẽ của của TikTok giúp ByteDance quyết định sáp nhập TikTok với Musical.ly, một trang truyền thông xã hội phổ biến có trụ sở tại Thượng Hải. Trong thời gian gần đây, Tiktok đang có kế hoạch phát triển mảng phát phim trực tuyến trên nền tảng của minh. TikTok đã thử nghiệm chiếu các bộ phim trên nền tảng của mình tại thị trường Trung Quốc trong đầu năm 2020, trong bối cảnh mọi người phải cách ly tại nhà.

Động thái tuyển dụng Kevin Mayer, sẽ giúp cho TikTok có thể phát triển mảng phát video trực tuyến của mình, nhằm giúp tạo ra thêm nội dung hấp dẫn để giữ chân người dùng trên nền tảng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *