Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô có vốn hóa cao nhất thế giới

Chốt phiên giao ngày chiều ngày 2/7, giá cổ phiếu Tesla đã tăng 3,7% đạt mức giá 1.119 USD. Giúp vốn hóa của nhà sản xuất ô tô này đạt mức vốn hóa 207 tỷ USD. Tesla đã vượt qua Toyota có mức vốn hóa thị trường 202,74 tỷ USD để trở thành nhà sản xuất ô tô có vốn hóa cao nhất thế giới.

Trong 10 năm qua, Tesla đã đi từ một newbie trong thị trường xe hơi trở thành nhà sản xuất xe hơi giá trị nhất trên thế giới theo giá trị thị trường. Tesla đã nhanh chóng vượt qua các gã khổng lồ xe hơi Mỹ từ Ford và GM. Tesla đã tăng tốc sản xuất và bàn giao hàng sau khi khánh thành nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. Tesla đã giao 367.500 xe điện trong năm 2019 – nhiều hơn 50% so với năm trước – một con số bàn giao xe kỷ lục và nhờ đa số là mẫu xe Model 3 giá rẻ hơn. Toyota sản xuất 10 triệu xe mỗi năm.

Tesla đa vượt qua được các quy tắc mà các nhà đầu tư dùng để đánh giá một công ty sản xuất xe hơi truyền thống. Công ty này được nhiều chuyên gia đánh giá là một công ty công nghệ hơn là một công ty sản xuất xe hơi truyền thống. Các dự báo và phân tích của nhà đầu tư thường tập trung vào các lời hứa hẹn của CEO Elon Musk về thành công của các sản phẩm trong tương lai như số lượng giao xe dự kiến, số lượng xe bán dự kiến. Tuy nhiên trong giao đoan 2015 – 2018 Tesla đã liên tục trễ hẹn giao xe. Mọi thứ chỉ bắt đầu khởi sắc từ giai đoạn 2019 trở lại đây.

Xem thêm  Sợ anh em thiếu bao cao su, Thái Lan đang sản xuất hết công suất để đáp ứng nhu cầu

Giá cổ phiếu của Tesla vẫn tăng bất chấp các ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Dù Tesla đã phải tạm đóng của các giá máy sản xuất trong một thời gian nhưng các nhà đầu tư vẫn tiếp tục mùa vào cổ phiếu của hãng.

Giá cổ phiếu của Tesla có thể sẽ tiếp tục tăng nếu báo cáo số lượng bàn xe trong quý 2 sắp tới đạt được kỳ vọng hoặc vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích. Theo báo cáo phân tích của Factset, Tesla dự kiến sẽ đạt doanh số 72.000 xe trong quý 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *