SSC Tuatara trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới

Nối gót “người đồng hương” Hennessey Venom F5, mẫu siêu xe mới nhất đến từ nhà chế tạo xe hơi Mỹ – SSC Tuatara vừa chính thức soán ngôi siêu xe nhanh nhất thế giới từng được xác lập bởi Koenigsegg Agera RS (chính thức) lẫn Bugatti Chiron.

Thắng lợi vang dội nói trên thật sự là một bước ngoặt lớn trong lịch sử của thương hiệu siêu xe Mỹ, tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên danh hiệu vô địch gọi tên SSC. Vì vào ngày 13/9/2007, một siêu xe khác của SSC là Ultimate Aero đã vinh dự đạt danh hiệu xe nhanh nhất thế giới với tốc độ trung bình cho cả 2 lượt đi/về đạt 412.22km/h. Trong quãng thời gian 13 năm sau đó, danh hiệu trên đã đổi chủ vài lần với người nắm giữ thành tích gần nhất là Koenigsegg Agera RS với thành tích 447.19km/h.

Trên thực tế, thành tích của Agera RS đã bị Bugatti Chiron Super Sport 300+ đánh bại với tốc độ tối đa được lên tới 490.48 km/h vượt xa Agera RS, nhưng kỷ lục trên không được Guiness công nhận vì Bugatti chỉ có thể hoàn thành một lượt đi.

Giờ đây, danh hiệu siêu xe nhanh nhất thế giới đã trở lại với SSC nhờ sự xuất sắc của phiên bản Tuatara với tốc độ trung bình đạt được khi sử dụng nhiên liệu cơ bản và lốp xe phổ thông lên tới 508.73 km/h. Trong điều kiện thuận chiều gió, tốc độ tối đa của chiếc siêu xe này có thể lên đến 532.93km/h.

Xem thêm  Nike Air Force 1 "Shibuya Halloween" Hình ảnh chi tiết 3 phối màu mới

SSC Tuatara sẽ được ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 100 chiếc trên toàn cầu với mức giá không dưới 1.625.000 USD, và con số trên có thể tăng tối đa lên 1.9 triệu USD khi chủ nhân mua thêm gói độ tùy chọn High Downforce Track Pack.

Câu hỏi mà giới mộ điệu đặt ra lúc này là tốc độ tối đa của SSC Tuatara sẽ tăng lên mức bao nhiêu khi sử dụng nhiên liệu có chỉ số octan 110, trang bị bộ lốp xe hiệu suất cao dành cho đường đua và thử nghiệm trên quãng đường dài hơn?

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *