Mất bao lâu để thấy được lợi ích của tập gym?

Khi bắt đầu tập gym, chắc hẳn ai cũng mong chờ kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, sự hài lòng ngay lập tức không hề dễ dàng để đạt được nếu như bạn chưa thành lập chuyện tập gym như một thói quen với tần suất và thời lượng hợp lý.

Để nhìn thấy lợi ích của tập gym, sự kiên nhẫn là điều cần thiết. Nhưng chính xác là cần bao nhiêu thời gian để bắt đầu nhìn thấy tia hy vọng nhỏ nhoi trên con đường đạt được cơ thể mơ ước? Có rất nhiều yếu tố đóng vai trò trong việc trả lời câu hỏi đó, cùng Ragus xem xét chúng để đảm bảo bạn phát huy tốt nhất công cuộc tập luyện của mình.

Thời lượng và tần suất các phiên

Một yếu tố quan trọng cần chú ý nếu muốn thấy được lợi ích của việc tập gym là thời lượng và tần suất vận động của bạn. Khi hình thành thói quen luyện tập mới, có thể bạn sẽ muốn đến phòng tập thể dục hằng ngày, ra sức trong nhiều giờ với mong muốn mãnh liệt đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các bài tập nên được hoàn thành trong khoảng 45 phút. Nếu luyện tập lâu hơn, nồng độ testosterone bắt đầu chững lại và mức tăng thể lực giảm dần. Bạn cũng không cần tập luyện mỗi ngày, bởi vài ngày nghỉ ngơi giữa các bài tập cho phép cơ thể có thời gian để phục hồi, đồng thời thích nghi với bài tập trước. Tập gym 4-5 ngày mỗi tuần là quá đủ để bạn đạt được mục tiêu đặt ra cho cơ thể.

Xem thêm  Rolex Submariner 2020: Vị vua thống lĩnh tầng sâu

Loại hình tập luyện

Để thấy được lợi ích nhanh nhất từ việc tập gym, hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các bài tập phù hơp với mục tiêu của bạn.

Nếu muốn giảm cân, phần lớn thời gian luyện tập nên dành riêng cho việc luyện tập tim mạch như chạy bộ, đạp xe hoặc HIIT (bài tập cường độ cao ngắt quãng). Những bài tập này giữ nhịp tim cao trong toàn buổi tập, giúp đốt cháy mỡ thừa. Còn nếu muốn có cơ bắp, bạn nên dành nhiều thời gian hướng đến việc tập tạ.

Để có kết quả tổng thể tốt nhất, hãy kết hợp nhiều loại bài tập khác nhau và thay đổi sau vài tuần. Khi thực hiện một chu trình luyện tập giống nhau quá thường xuyên, cơ thể bạn sẽ thích nghi và không có nhiều chuyển biến nữa. Bạn cũng nên chú ý đến cường độ luyện tập phù hợp để ngăn chấn thương, tập xen kẽ các bài tập cường độ cao-thấp khác nhau để bao quát tất cả các cơ và đạt kết quả tốt nhất.

Ăn uống đúng cách

Việc đến phòng tập chăm chỉ sẽ không giúp bạn thấy lợi ích của việc tập gym một cách nhanh chóng nếu bạn đang ăn không đúng cách. Đảm bảo những thứ bạn đang ăn và uống có ích cho mục tiêu tập thể dục.

Giảm lượng calo tiêu thụ có thể hỗ trợ giảm cân, nhưng quá nhiều thâm hụt có thể dẫn đến hiện tượng giữ chất béo và gây tác dụng ngược. Vì vậy, điều quan trọng là theo dõi những gì bạn đang ăn và cách nó tác động đến cơ thể.

Xem thêm  Bộ sưu tập áo khoác nam Routine được yêu thích nhất năm 2018

Tăng lượng protein cũng rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang thực hiện các bài tập HIIT. Hãy bổ sung bằng bột protein nếu bạn gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ protein trong chế độ ăn uống của mình.

Kinh nghiệm tập luyện

Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa bao giờ có thói quen luyện tập nghiêm túc và nhất quán, bạn có thể sẽ thấy được kết quả sau ít nhất 3-4 tuần.

Nếu bạn tập thể dục đều đặn, sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy cải thiện về thể lực. Trong quá trình tập luyện, nếu kết quả bắt đầu chậm lại, hãy thay đổi bài tập của bạn thành những gì chưa thử trước đây. Những thử thách thể chất mới sẽ giúp bạn thấy được chuyển biến với cơ thể. Trong trường hợp này, sẽ mất ít nhất 6-8 tuần để bạn thấy được lợi ích của việc tập gym.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian để bạn thấy được kết quả đáng chú ý từ việc tập luyện. Trên đây là một vài yếu tố quan trọng mà bạn có thể dễ dàng quản lí và thực hiện thay đổi nếu cần thiết. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi làm theo những hướng dẫn này, có thể mất tới 6 tháng để thấy kết quả đáng kể. Kiên nhẫn, bám sát kế hoạch, và kết quả sẽ đến.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *