Logo Ngôi sao ba cánh Mercedes. lừng dành sẽ lui vào dĩ vãng

Ngôi sao ba cánh trên mui xe Mercedes: không có điều gì trường tồn

Nhiều năm trở lại đây, biểu tượng trang trí trên mui xe không còn giữ được vị thế vốn có. Vấn đề an toàn cùng xu hướng thời trang khiến cho các thương hiệu ô tô không còn mặn mà với thiết kế này. Chiếc thập tự giá của Lincoln, logo của Jaguar, vòng trang trí công phu của Cadillac đã lần lượt tạm biệt mui xe và gắn vào lưới tản nhiệt cách đây hàng thập kỷ. Mercedes-Benz vẫn là một trong số ít thành trì còn lại của ngành ô tô vẫn còn sử dụng các biểu tượng, cùng với Bentley và Rolls-Royce. Nhưng ngôi sao ba cánh uy nghi gắn trên mui xe cũng đang phải đối mặt với số phận tương tự, ít nhất là ở Mỹ.

21 E-Class đại diện cho bản cập nhật giữa chu kỳ đáng chú ý, với những cải tiến vượt bậc, phiên bản E đã giành được giải thưởng MotorTrend Car of the Year. Nó cũng đại diện cho mẫu xe mới nhất của Mercedes được lượt bỏ logo trang trí mui xe kiểu cũ, sau C-Class, SL-Class và những dòng khác.

Trước đây, E-Class được trang bị lưới tản nhiệt kiểu cổ điển của Mercedes – rỗng, chỉ có các thanh crôm – và một ngôi sao ba cánh bên trên mui xe. Phần trang trí còn lại mang dáng nét thể thao với mui xe phẳng và huy hiệu của Benz trên đó, và lưới tản nhiệt kiểu hiện đại hơn với một ngôi sao ba cánh lớn được đặt ở trung tâm. Dòng Luxury cũng mang đến một hệ thống treo được điều chỉnh thoải mái hơn, thiết kế bánh xe điều chỉnh và các lựa chọn khác hướng đến sự sang trọng của Mercedes đời cũ thay vì sự hiếu chiến được điều chỉnh theo đường đua mới phổ biến trên thị trường xe sang ngày nay.

Xem thêm  Top 04 “tuyệt chiêu” tiếp cận giới nhà giàu của các đại lý xe Việt Nam

Cả E-Class sedan và station wagon đều sở hữu kiểu dáng sang trọng, nổi bật. Nhưng trước thời của Luxury và Sport, E-Class đã đi kèm với trang trí mui xe theo kiểu mặc định. Điều đó đã bị loại bỏ sau khi thế hệ W211 được thay thế vào năm 2009 (hình thứ hai từ phải, bên dưới); trong thế hệ đó, ngay cả mẫu E55 AMG hiệu suất cao cũng được trang trí mui xe thích hợp. Đó là thế hệ sau (ảnh ngoài cùng bên phải), W212 đã sở hữu phong cách lưới tản nhiệt hình sao được ưa chuộng trong dòng sản phẩm Mercedes ngày nay cho E-Class.

Việc loại bỏ các họa tiết trang trí trên mui xe hình ngôi sao khỏi E-Class mang đến xu hướng mới cho các dòng xe cốt lõi của Benz. E-Class ngày nay có thể theo các đời trước của nó, những chiếc xe cỡ trung mang tính biểu tượng đã giúp thiết lập và củng cố vị thế sang trọng của Benz, bao gồm các mẫu W123 thế hệ 200 và 300, nổi tiếng với khả năng chống đạn, chất lượng xây dựng tuyệt vời và âm thanh đóng cửa ka-chunk đặc trưng. Điểm chung của tất cả những chiếc xe phân khúc E đó là gì? Logo trang trí trên mui xe và một lưới tản nhiệt thanh ngang đơn giản.

Nếu bạn muốn trải nghiệm chiếc sedan, coupe hoặc wagon hạng sang cỡ trung tốt nhất hiện nay nhưng không thể chịu được ngôi sao Mercedes trên lưới tản nhiệt, vẫn còn đó một vài lựa chọn. Mercedes-Benz đã thiết kế và bán một phiên bản E-Class 2021 ở châu Âu với lưới tản nhiệt kiểu cổ điển và logo trang trí truyền thống. Nếu bạn mua các linh kiện từ Đức, bạn có thể lắp chúng vào chiếc E-Class của riêng bạn.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *