Top 15 bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất năm 2019 trên National Geographic

National Geographic đã công bố kết quả những bức ảnh thiên nhiên đẹp mắt nhất vừa được lựa chọn từ cuộc thi “Wildlife Photographer of the Year” năm 2019. Những bức ảnh thiên nhiên đầy màu sắc và thú vị khiến người xem càng thêm yêu quý “mẹ thiên nhiên” hơn rất nhiều.

Cuộc thi uy tín đã diễn ra vào năm thứ 55, bao gồm 19 thể loại nhiếp ảnh động vật bao gồm: hành vi (behavior), phóng sự ảnh (photojournalism) và chân dung (portaiture). Năm nay cuộc thi đã nhận được 48.000 tác phẩm từ các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới gửi về.

Một bức ảnh thiên nhiên đẹp mắt khi chụp được khoảnh khắc một chú sóc Marmot sợ hãi đến tê liệt với những ngón tay giãy giụa, miệng há hốc và nhảy cẫng lên trước khi trở thành món mồi cho chú cáo Tây Tạng đang đứng rất gần. Đó là một khung cảnh mô tả hoà quyện những cảm xúc và bối cảnh phức tạp của sự hỗn loạn, xung đột và chết chóc – thể hiện được bản chất của thiên nhiên hoang dã. Đây cũng chính là bức ảnh đã giúp nhiếp ảnh gia người Trung Quốc, Yong Quing Bao giành giải nhất của cuộc thi “Wildlife Photographer of the Year” được trao tặng bởi Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Luân Đôn.

Ảnh: YONGQING BAO | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều bức ảnh thiên nhiên đẹp mắt và vô cùng xuất sắc mang lại cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác những giải thưởng vô cùng xứng đáng. Dưới đây RAGUS xin liệt kệ những bức ảnh trong Top 15 đoạt giải cao nhất trong cuộc thi:

Xem thêm  Danh sách 32 phim hoạt hình tham gia tranh giải Oscar 2020

Nhiếp ảnh gia 40 tuổi, Cruz Erdmann đã chiến thắng giả thưởng Young Wildlife Photographer of the Year với bức ảnh được chụp dưới nước ghi lại hình ảnh của một con mực rạn san hô bigfin óng ánh trong một chuyến lặn đêm

Ảnh: CRUZ ERDMANN | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Shangzhen Fan đã dành chiến thắng hạng mục “animals in their environment” với bức ảnh được chụp từ trên không ghi lại hình ảnh một đàn linh dương chiru trên con dốc phủ đầy tuyết ở sa mạc Kumukuli, Trung Quốc. Những con vật thường bị săn lùng để lấy lông.

Ảnh: SHANGZHEN FAN | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Bức ảnh thanh khiết của hai sắc xanh lục và xanh dương ghi lại cuộc di cư của những chú ếch tại miền nam nước Ý, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Manuel Plaickner. Bức ảnh đã giành giải thưởng “amphibian and reptile behavior” (hành vi lưỡng cư và bò sát )

Ảnh: MANUEL PLAICKNER | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Nhiếp ảnh gia người Na Uy, Audun Rikardson đã chiến thắng hạng mục “bird behavior” với bức ảnh bẫy camera một con chim đại bàng vàng đang chao lượn khắp vùng lãnh thổ. Phải mất đến 3 năm để con đại bàng này quen với sự hiện diện của máy ảnh

Ảnh: AUDUN RIKARDSEN | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Nhiếp ảnh gia Daniel Kronauer đã theo một đàn kiến du mục qua một khu từng ở Costa Rica, ghi lại cảnh chúng đi săn và xây dựng nơi trú ẩn. Hình ảnh thuộc địa này cho thấy hình dạng bầy kiến giống như một chiếc vương miện trên hai chiếc lá. Với bức ảnh này đã giúp anh chiến thắng giải thưởng “insect behavior” (hành vi công trùng).

Ảnh: DANIEL KRONAUER | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Bức ảnh một chú báo sư tử (puma) ở Patagonia đang cố gắng để vật một con Guanaco xuống được chụp vào tháng 12/2018 cho nội dung của kênh National Geographic. Ingo Arndt chia sẻ giải thưởng cao nhất trong hạng mục “mammal behavior” (hành vi loài động vật có vú) chung với nhiếp ảnh gia Yongquing Bao.

Xem thêm  Phim nhạc kịch Hamilton sẽ chiếu trên Disney Plus vào "Lễ Độc Lập Hoa Kỳ" ngày 3/7
Ảnh: INGO ARNDT | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Zorica Kovacevic đã chiến thắng trong hạng mục “plants and fungi” với bức ảnh thiên nhiên đẹp mắt chụp về những nhánh cây bách Monterey bị bao phủ bởi những loại tảo màu cam và địa y ren màu xám. Bức hình được chụp ở Point Lobos trung tâm bảo tồn thiên nhiên, California.

Ảnh: ZORICA KOVACEVIC | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Nhiếp ảnh gia David Doubilet của National Geographic đã giành chiến thắng ở hạng mục “under water” với bức ảnh thiên nhiên đẹp mắt của anh ấy ghi lại một đoàn lươn biển sâu khó bắt gặp. Những con luơn xuất hiện theo chiều dọc và đều ra khỏi hang trên cát, đây là một hình ảnh rất khó để chụp được. Doubilet đã để máy ảnh của mình ở giữa cánh đồng hang và giấu nó đằng sau một con tàu đắm. Ngay khi những con lươn vừa bật lên thì anh đã bấm nút chụp từ xa .

Ảnh: DAVID DOUBILET | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Charlie Hamilton James đã giành chiến thắng ở hạng mục “urban wildlife” với bức hình chụp những con chuột đang rất thân mật trên đường phố New York. Bức hình này được ghi lại cho một nội dung chương trình của National Geographic vào tháng 4 năm 2019 vể “những loài gặm nhấm kiên cường”. Hamilton James đã thắp sáng bức ảnh bằng việc hoà quyện với ánh sáng đèn đường và điều khiển máy ảnh của anh từ xa.

Ảnh: CHARLIE HAMILTON JAMES | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Bức ảnh chụp một con bò rừng đang đơn độc trong cơn bão tuyết ở công viên quốc gia Yellowstone đã giúp cho Max Waugh giành chiến thắng hạng mục “black and white”. Anh ta đã làm chậm tốc độ màn trập của mình để làm mở tuyết và làm cho hình ảnh của mình thành màu đen trắng, tạo sự đơn giản hoàn toàn của cảnh vật.

Xem thêm  Apple công bố người chiến thắng giải thưởng nhiếp ảnh iPhone 2020
Ảnh: MAX WAUGH | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Jasper Doest đã chiến thắng giải thưởng về nội dung phóng viên ảnh động vật hoang dã với một loạt các bức ảnh mô tả những con khỉ Nhật Bản từng rất được hâm mộ, được chụp theo nội dung biên soạn cho kênh National Geographic. Chú khỉ này có tên Riku, đã dành 17 năm qua để thực hiện các chương trình hài kịch ba lần một ngày cho người dân địa phương và khách du lịch tại một nhà hát ở Tokyo.

Ảnh: JASPER DOEST | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Bức ảnh chụp một con nhện kiến (ant-mimicking crab spider) đã giúp nhiếp ảnh gia Ripan Biswas người Ấn Độ giành chiến thắng trong hạng mục “animal portraits”. Con côn trùng nhỏ bé đã khiến Biswas bất ngờ khi anh ta đang ghi hình một đàn kiến bản địa thì nhận thấy có kẻ xâm nhập, nó nguỵ trang trông giống như một con kiến để xâm nhập vào bầy kiến.

Ảnh: RIPAN BISWAS | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Stefan Christmann đã giành chiến thắng trong hạng mục “portfolio award” với công việc tại Ekström Ice Shelf ở Nam Cực. Ông đã chụp được bức ảnh này của hơn 5.000 chú chim cánh cụt hoàng đế vào một ngày lạnh giá chỉ trong một khoảnh khắc hoàng hôn ngắn ngủi.

Ảnh: STEFAN CHRISTMAN | WILDLIFE PHOTOGRAPHER OF THE YEAR

Nguồn tham khảo: nationalgeographic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *