F-Type: Siêu xe đánh dấu chặng đường 60 năm phát triển của Jaguar

Mới đây nhất, nhằm kỷ niệm chặng hành trình phát triển 60 năm của mình, Jaguar đã cho ra mắt F-Type, phiên bản đặc biệt của dòng xe E-Type, biểu tượng của thương hiệu, với màu sơn heritage 60 cùng các điểm nhấn Chrome retro đặc biệt.

Jaguar E-Type được xem là một trong những chiếc xe mang tính biểu tượng và đẹp nhất từng được sản xuất. Thậm chí, huyền thoại Enzo Ferrari từng gọi chiếc coupe thể thao của Anh là chiếc xe đẹp nhất thế giới.

Jaguar đang tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ra mắt dòng E-type huyền thoại và đã công bố một phiên bản đặc biệt 2021 F-type để đánh dấu sự kiện này.

Được gọi là Heritage 60 Edition, chỉ 60 chiếc của phiên bản đặc biệt sẽ được bán trên toàn thế giới. Heritage 60 Edition dựa trên chiếc F-Type R trang bị động cơ V8 và bộ phận cá nhân hóa SV Bespoke của nhà sản xuất ô tô đã làm một công việc kỳ diệu để tôn vinh chiếc xe biểu tượng này.

Điểm nổi bật của mẫu xe là lớp sơn Sherwood Green đặc biệt bên ngoài không phải là tùy chọn trên xe Jaguar kể từ những năm 1960. Nhà sản xuất Anh Quốc đã hồi sinh sắc màu chỉ dành cho phiên bản Heritage 60. Ngoài ra, phiên bản đặc biệt còn sử dụng bộ la-zăng 20 inch màu đen bóng độc quyền, kết hợp với các điểm nhấn màu đen và chrome cùng kẹp phanh màu đen.

Xem thêm  Nike Air Fear of God 1 "Triple Black" sẽ phát hành vào 25/4

Ở bên trong, cabin có nội thất bọc da hai tông màu Caraway (nâu) và Ebony Windsor (đen) và bảng điều khiển nhôm lấy cảm hứng từ E-Type.

Logo bespoke “E-Type 60th Anniversary” có thể được tìm thấy trên tựa đầu và bệ cửa. F-type Heritage 60 Edition 2021 sẽ có sẵn trong cả hai kiểu dáng coupe và mui trần.

Về mặt cơ học, phiên bản đặc biệt giống hệt với F-Type R. Nó được trang bị động cơ V8 5.0 lít siêu nạp, sản sinh công suất 575 mã lực và truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động tám cấp.

Hiện, Jaguar vẫn chưa tiết lộ giá bán, nhưng theo dự kiến, phiên bản đặc biệt lần này ​​sẽ ra mắt thị trường Mỹ vào tháng 3 năm sau.

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG ĐƯỢC XEM LÀ LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử đi kèm với rủi ro mất mát tài chính. Theo dõi Ragus để được cập nhật thông tin nhanh chóng. Fanpage Group Telegram Twitter Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *